CRC ร่วมทุน เอ็มพี ซินเนอร์จี รุกเฟอร์นิเจอร์สุขภาพเสริมพอร์ตเฮลธ์แอนด์เวลเนส

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 21, 2022 09:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

CRC ร่วมทุน เอ็มพี ซินเนอร์จี รุกเฟอร์นิเจอร์สุขภาพเสริมพอร์ตเฮลธ์แอนด์เวลเนส

นายไท จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการเงิน บมจ.เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) กล่าวว่า บริษัทผนึกกำลังกับ เอ็มพี ซินเนอร์จี เพื่อขยายพอร์ตธุรกิจ จากเดิมที่มีท็อปส์ แคร์ และท็อปส์ วีต้า ซึ่งเป็นร้านขายยาและอาหารเสริมชั้นนำ สู่การเปิดตัวไลน์สินค้าใหม่ในกลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนส อย่างเก้าอี้เออร์โกโนมิกส์ (Ergonomic) และเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพ ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาจากเทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคที่ Work From Anywhere และหันมาให้ความสำคัญด้านสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะมองหาธุรกิจที่มีศักยภาพอย่างสินค้าแบรนด์เออร์โกเทรนด์ เข้ามาเสริมพอร์ตของ CRC ในกลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนสให้แข็งแกร่ง และทำให้ออฟฟิศเมทสามารถขยายธุรกิจฮาร์ดไลน์ไปยังกลุ่มลูกค้า B2C และเข้าสู่ตลาดสินค้าเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพได้อย่างเต็มตัว

นายพรรสิฐฏ์ จิตสอาดกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มพี ซินเนอร์จี จำกัด กล่าวว่า การร่วมทุนครั้งนี้ ถือเป็นการผนึกจุดแข็งของทั้งสองบริษัท โดย เอ็มพี ซินเนอร์จี ถือเป็นผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพ หรือเออร์โกโนมิกส์ ภายใต้แบรนด์หลักอย่าง "เออร์โกเทรนด์" ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ครบครันตั้งแต่เก้าอี้ โต๊ะ ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่เข้าชุดกัน ตอบโจทย์ลูกค้าที่รักสุขภาพทุกเพศทุกวัย ในราคาที่เข้าถึงง่าย ทั้งยังมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนสินค้าได้ตามความต้องการ (Customization) ซึ่งตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าของออฟฟิศเมทที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม B2B ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้บริษัทยังเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์เพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก ภายใต้แบรนด์ COMFPRO ซึ่งเป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งในเกาหลี รวมถึงแบรนด์เฟอร์นิเจอร์เกี่ยวกับบ้านและสำนักงานอีกหลากหลายแบรนด์ ซึ่งจะช่วยขยายไลน์สินค้าในกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ของออฟฟิศเมทให้มีความครบครัน และตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่ม B2C ได้ดียิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันด้วยจุดแข็งของ CRC ที่มีแพลตฟอร์มออมนิแชแนลที่ดีที่สุดในประเทศไทย จะช่วยขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้กับสินค้าแบรนด์เออร์โกเทรนด์ และแบรนด์อื่นๆ ในเครือของเอ็มพี ซินเนอร์จี โดยตั้งเป้าจะเพิ่มสาขาออฟไลน์เป็น 37 สาขาภายใน 5 ปี จากปัจจุบันที่มีเพียง 6 สาขา พร้อมทั้งทรานส์ฟอร์มช่องทางออนไลน์ และแพลตฟอร์มออมนิแชแนลของแบรนด์เออร์โกเทรนด์ให้แข็งแกร่ง สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ทางเอ็มพี ซินเนอร์จี ยังสามารถใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของออฟฟิศเมทที่มีฐานลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ และ SME ในทุกอุตสาหกรรม มีเครือข่ายพาร์ทเนอร์และซัพพลายเออร์ที่กว้างขวาง และมีช่องทางการขายที่ครอบคลุม ทั้งออฟไลน์กว่า 77 สาขาทั่วประเทศ ออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ เทเลเซลล์ ไดเร็กเซลล์ และแพลตฟอร์มออมนิแชแนลที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงระบบโลจิสติกส์ที่ทันสมัยและคลังสินค้าอัจฉริยะ ซึ่งจะทำให้ออฟฟิศเมทเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำเสนอสินค้าแบรนด์เออร์โกเทรนด์และบริการต่างๆ ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

"เราเชื่อมั่นว่าการร่วมทุนครั้งนี้ จะก่อให้เกิด Inclusive Growth และทำให้อีโคซิสเท็มของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ของทั้งสองบริษัทมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ครอบคลุมทุกกระบวนการตั้งแต่การผลิตจนส่งถึงมือผู้บริโภค โดยในอนาคตมีแผนที่จะขยายไลน์สินค้า และนำสินค้าแบรนด์เออร์โกเทรนด์เข้าไปจำหน่ายในธุรกิจอื่นๆ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ไทวัสดุ บีทูเอส รวมถึงเพิ่มบริการเสริมอื่นๆ เกี่ยวกับเรื่องเฟอร์นิเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ครบครันและดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค พร้อมทั้งเดินหน้ามองหาธุรกิจและผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่จะขยายเซกเมนต์เฮลธ์แอนด์เวลเนสต่อไป เพื่อทำให้เซ็นทรัล รีเทล ขึ้นเป็นเบอร์ 1 ผู้นำค้าปลีกแห่งอนาคตอย่างแท้จริง" นายไท กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ