ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าปรับขึ้นรับเจรจาการค้าจีนสหรัฐ-ขัดแย้งรัสเซียมีสัญญาณดีขึ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday July 22, 2022 09:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสรพล วีระเมธีกุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย กล่าวว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่อง โดยได้รับ 2 ปัจจัยหนุนหลัก คือ การเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ และอีกปัจจัยจากสัญญาณที่ดีขึ้นของความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน หลังจากรัสเซียเริ่มกลับมาส่งก๊าซนอร์ดสตรีม 1 อีกครั้ง และสหภาพยุโรปชะลอการคว่ำบาตรสถาบันทางการเงินของรัสเซียออกไป

พร้อมให้กรอบการเคลื่อนไหวที่ 1,545-1,555 จุด

ด้าน บล.เคทีบีเอสที ประเมินดัชนีฯ มีโอกาสปรับตัวขึ้น การประกาศงบบริษัทจดทะเบียนออกมาดีช่วยหนุนตลาดหุ้นไทย และต่างประเทศ(สหรัฐฯ) ซึ่งเป็นช่วงของการรายงานผลประกอบการกลุ่มเทคฯ และกลุ่มธนาคารที่ออกมาดี รวมถึงของไทยด้วย จึงเป็นตัวช่วยพยุงตลาดหุ้น

ส่วนสถานการณ์ยูเครน ในเรื่องสินค้าเกษตรดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ทางสงคราม รัสเซียยังมีการประกาศขยายเป้าหมายใหม่นอกเหนือดอนบาส จากหลังที่สหรัฐฯ มีการส่งอาวุธช่วยเหลือยูเครน โดยภาพรวมบรรยากาศยังดูอึมครึม

ขณะที่เงินบาทมีการอ่อนค่าแตะ 37 บาท/ดอลลาร์วานนี้(21 ก.ค.) ไม่ได้กระทบกระเทือนตลาดหุ้นไทย นักลงทุนยังมีการเข้าซื้อหุ้น โดยเป็นการ Rotate กลุ่มเล่น ขณะที่การเมืองของไทยติดตามการประชุมสภาฯ ที่จะมีการลงมติในวันที่ 23 ก.ค. ซึ่งเรามองว่าการลงมติจะผ่านไปได้ด้วยดี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ