IHL แตไลน์ธุรกิจหนังฟอกสู่โปรดักส์นวัตกรรมใหม่ "คอลลาเจนจากหนังวัว"

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 23, 2022 11:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.อินเตอร์ไฮด์ (IHL) เปิดเผยว่า ขณะนี้ บริษัท อินเตอร์กรีน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ แบรนด์ "Chojen" (โชเจน) คอลลาเจนจากหนังวัว ซึ่งเป็นบริษัทแรกและรายเดียวในประเทศไทย โดยได้คัดสรรด้วยการนำเข้าวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากต่างประเทศ ควบคุมทุกขั้นตอนในการผลิตเพื่อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว รวมทั้งจำหน่ายในรูปแบบวัตถุดิบให้กับผู้ผลิตรายอื่นๆ

"บริษัทวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์คอลลาเจน Chojen มาเป็นระยะเวลากว่า 6 ปี และได้ออกมาในรูปแบบคอลลาเจนชงดื่มที่สกัดมาจากหนังวัวในส่วนที่เหมาะสมที่สุดมาใช้ในการผลิต ได้รับการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ จากห้อง LAB ชั้นนำ ปราศจากสิ่งแปลกปลอมและสารปรุงแต่ง ไร้ส่วนผสมจากแป้ง 100% ซึ่งขณะนี้ ได้วางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ และเริ่มทยอยรับรู้รายได้ทันที และมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์คอลลาเจน มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคให้ความใส่ใจ ดูแลสุขภาพร่างกายมากขึ้น และเลือกบริโภคสินค้าที่มีประโยชน์ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ดังนั้น ทำให้เชื่อว่าน่าจะมีผลตอบรับที่ดี ขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มีมาร์จิ้นสูง สามารถเพิ่มผลตอบแทนในส่วนของกำไรในระดับที่น่าพอใจได้"นายองอาจ กล่าว

ด้านนายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการ และผู้จัดการทั่วไป IHL กล่าวว่า แผนการดำเนินงานที่เหลือของปีนี้ ธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และบริษัทฯ ได้มองหาโอกาสในการขยายธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ให้กับลูกค้ารายใหม่ๆ เพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน กลุ่มธุรกิจใหม่ ทั้ง ธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ปัจจุบันมีลูกค้าจำนวน 4 ราย และขณะนี้ มีการเจรจาทางธุรกิจกับลูกค้าอีกหลายราย คาดว่า จะเห็นความชัดเจนในเร็วๆ นี้ ในส่วนธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ ยังมีออเดอร์การรับจ้างผลิตอย่างต่อเนื่อง และผลิตภัณฑ์โซฟา ภายใต้แบรนด์ "ALEX" ซึ่งเป็นโซฟา ที่ผลิตจากหนังวัวคุณภาพพรีเมี่ยม ปัจจุบันมีโชว์รูมอยู่ที่ เซ็นทรัล บางนา โดยมีลูกค้าให้ความสนใจสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข ภายใต้แบรนด์ "MOMO & FRIENDS" มีวางจำหน่ายใน ท็อปส์ มาร์เก็ต (Tops market) ทุกสาขา รวมทั้ง ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง facebook, LINE, SHOPEE และ LAZADA นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำเพิ่มเติม ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาทางธุรกิจ คาดว่าจะเห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้

และบริษัทเตรียมจะขยายตลาดไปยังต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปยังประเทศเกาหลี และมีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนาม และกัมพูชา เพื่อช่วยสนับสนุนผลงานในปีนี้ให้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว

อนึ่ง ภาพรวมผลการดำเนินงานไตรมาส 3/65 บริษัทมีกำไรสุทธิ 26.00 ล้านบาท ส่วนรายได้รวม 580.05 ล้านบาท ขณะที่ ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกของปี 65 บริษัทมีกำไรสุทธิ 97.58 ล้านบาท และมีรายได้รวม 1,491.25 ล้านบาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ