KTB พร้อมขายพันธบัตรวอลเล็ต สบม.รุ่น "สุขใจให้ออม" ผ่าน "เป๋าตัง" 7-20 ธ.ค.นี้ กระตุ้นการออมอย่างทั่วถึงและยั่งยืน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 24, 2022 18:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

KTB พร้อมขายพันธบัตรวอลเล็ต สบม.รุ่น

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย (KTB) เปิดเผยว่า ธนาคารจะเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์วอลเล็ต สบม. ครั้งที่ 7 รุ่น "สุขใจให้ออม" บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง 2 รุ่น คือ รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 2.3% ต่อปี และอายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 3.0% ต่อปี วงเงินรวม 15,000 ล้านบาท จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ลงทุนขั้นต่ำเพียง 100 บาท สูงสุด 20 ล้านบาทต่อคน จำหน่ายให้บุคคลธรรมดา สัญชาติไทยที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 7-20 ธ.ค. 65

พันธบัตรวอลเล็ต สบม. รุ่น "สุขใจให้ออม" เป็นการลงทุนที่ตอบโจทย์เรื่องการออมเงิน เพราะความเสี่ยงต่ำและได้รับผลตอบแทนสม่ำเสมอ หลังจากรับดอกเบี้ยงวดที่สองและถือพันธบัตรมาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน สามารถขายต่อในตลาดรอง ผ่านแอปฯ เป๋าตังได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง รับเงินทันที ไม่มีค่าธรรมเนียม โดยธนาคารมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อตอบโจทย์การออมและการลงทุนอย่างต่อเนื่อง กระตุ้นการออมอย่างทั่วถึงและยั่งยืน (Encourage Investment) เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะเยาวชนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป เข้าถึงการลงทุนพันธบัตรได้ง่ายและเท่าเทียมผ่านช่องทางดิจิทัล

ธนาคารยังได้ร่วมจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์รุ่น "สุขใจให้ออม" โดยเปิดขายให้นักลงทุนทั่วไปอีก 2 รุ่น อายุ 3 ปี และ 7 ปี วงเงินรวม 4 หมื่นล้านบาท เริ่มต้นลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เปิดจำหน่ายระหว่างวันที่ 13-14 ธ.ค. 65 (ไม่จำกัดวงเงินซื้อสูงสุด) รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 2.3% ต่อปี และรุ่นอายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 3.0% ต่อปี เปิดจำหน่ายผ่าน Krungthai NEXT และธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ

ส่วนวงเงินอีก 5 พันล้านบาท เป็นรุ่นอายุ 10 ปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน จำหน่ายให้กับสภากาชาดไทย มูลนิธิ สมาคม สหกรณ์ วัด สถานศึกษาของรัฐ โรงพยาบาลของรัฐ และองค์กรอื่นที่ไม่แสวงหากำไร จ่ายอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 2.9% ต่อปี

ขั้นตอนการลงทุนพันธบัตรวอลเล็ตสบม. สะดวกรวดเร็วและปลอดภัย เพียงดาวน์โหลดแอปฯ เป๋าตัง เปิดใช้งานวอลเล็ต สบม. แล้วโอนเงินเข้าวอลเล็ต สบม. ด้วย Wallet ID หรือ QR PromptPay ผ่าน Mobile Banking ของทุกธนาคาร เลือกรุ่นพันธบัตรที่ต้องการซื้อ ระบุจำนวนเงิน และกดยืนยันการชำระเงิน ด้วยรหัส 6 หลัก (PIN) จะได้รับหลักฐานป็น E-Slip Payment ที่จัดเก็บในมือถือโดยอัตโนมัติ สำหรับลูกค้าแอปฯ Krungthai NEXT ที่ต้องการปรับวงเงินเพื่อโอนเข้าวอลเล็ต สบม. เพื่อซื้อพันธบัตร สามารถทำรายการผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ได้ทันที ขณะที่ลูกค้าที่มีบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทยสามารถผูกบัญชีกับวอลเล็ตสบม. โดยระบบจะตัดยอดเงินบัญชีอัตโนมัติ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ