SNNP ลุ้นโค้งสุดท้ายไฮซีซั่นทะลุเป้าดันทั้งปีนิวไฮ รับกระแสบอลโลก-ท่องเที่ยวฟื้นชัด

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 14, 2022 13:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง (SNNP) มั่นใจแนวโน้มยอดขายสินค้าไตรมาส 4/65 โตทะลุเป้า รับอานิสงส์ช่วงจัดกิจกรรมเทศกาลปลายปีคึกคัก ทั้งการแข่งขันฟุตบอลโลกและนักท่องเที่ยวต่างชาติฟื้นชัดกระตุ้นยอดขายกลุ่มเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวโตแรง พร้อมปูพรมบุกตลาดทั้งในและต่างประเทศเต็มพิกัด มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตต่อเนื่องสร้างสถิติใหม่

นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ SNNP เปิดเผยว่าแนวโน้มภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ยอดขายมีแนวโน้มเติบโตอย่างมากในช่วงไฮซีซั่น นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามามากกว่าที่คาด รวมถึงมีการจับจ่ายใช้สอยคึกคักต่อเนื่อง และกระแสการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้สินค้ากลุ่มขนมขบเคี้ยว เช่น เบนโตะ ขนมรูปน่องไก่โลตัส มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ผลักดันยอดขายสินค้าในไตรมาส 4/65 เติบโตได้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้

"ที่ผ่านมาบริษัทฯบุกทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยการออกสินค้าใหม่ๆสู่ตลาดเอาใจผู้บริโภค เพิ่มความหลากหลาย สร้างกระแสความน่าสนใจ ได้แก่ ออกสินค้าใหม่ เจเล่บิวตี้ กลิ่นอาซาอิ เบอร์รี่ ให้คุณประโยชน์ในด้านการบำรุงสายตา และมีการออกหนังโฆษณาชุดใหม่ของ "เบนโตะ" พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ อย่างนักแสดงหนุ่ม "เก้า-จิรายุ ละอองมณี" เสิร์ฟความ "อร่อยเด็ด เผ็ดให้โลกจำ" รวมถึงปรับภาพลักษณ์กลุ่มสินค้าเยลลี่ "เจเล่บิวตี้" ครั้งใหญ่ในรอบ 5 ปี ชูภาพลักษณ์ดีไซน์ใหม่เน้นความทันสมัย ซึ่งได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้บริโภค และในปี 66 มีแผนจะออกสินค้าใหม่ๆสู่ตลาดอีกจำนวนมากในช่วงต้นปี ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างความคึกคัก และความน่าสนใจให้กับตลาดกลุ่มเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวได้อย่างแน่นอน"นายวิโรจน์กล่าว

สำหรับการเปิดโรงงาน S.T.FOOD MARKETING ในประเทศเวียดนามเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา จะช่วยสนับสนุนรายได้ และกำไรให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะใช้เป็นฐานการผลิต และศูนย์กระจายสินค้าที่สำคัญไปยังต่างประเทศมากขึ้นในอนาคต ซึ่งจะช่วยผลักดันให้บริษัท มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด และบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายยอดขายในเวียดนามในปี 69 อยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท ซึ่งถือว่ามีอัตราการเติบโตถึง 7 เท่า ภายในระยะเวลา 5 ปี

ด้านภาพรวมผลดำเนินงานทั้งปี 65 ของบริษัทฯ สามารถขยายตัวได้ดีและเติบโตก้าวกระโดด จากแผนการตลาดและกลยุทธ์ที่วางไว้ รวมถึงสินค้าหลักอย่าง "เจเล่ " และ "เบนโตะ" ที่สร้างยอดขายและรายได้ให้กับบริษัทฯได้เป็นอย่างดี มั่นใจว่ารายได้ในปีนี้มีแนวโน้มเติบโต พร้อมสร้างสถิติสูงสุดใหม่ตามเป้าหมายที่วางไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ