TFG ปักหมุดรายได้ปี 66 โต 15% ขยายค้าปลีกอัพมาร์จิ้น-ทุ่ม 3-3.5 พันล้านลุยเวียดนาม

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 23, 2023 11:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

TFG ปักหมุดรายได้ปี 66 โต 15% ขยายค้าปลีกอัพมาร์จิ้น-ทุ่ม 3-3.5 พันล้านลุยเวียดนาม

บมจ.ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป (TFG) วางเป้ารายได้ปี 66 โต 15% เดินหน้าทำการตลาดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เพิ่มอีก พร้อมบุกธุรกิจร้านค้าปลีก "ร้านไทย ฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต" ลุยขยายสาขาเพิ่มเป็น 400 สาขาภายในปีนี้ รองรับดีมานด์ลูกค้า ดันมาร์จิ้นเพิ่ม ตั้งงบลงทุน 3,000-3,500 ล้านบาท รับแผนขยายฟาร์มหมู-ฟาร์มไก่ในเวียดนาม และขยายสาขาธุรกิจค้าปลีก หนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

นายวินัย เตียวสมบูรณ์กิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TFG เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปี 2566 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 15% โดยบริษัทฯเตรียมขยายตลาดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเพิ่มยอดขาย นอกเหนือจากโมเดลธุรกิจในส่วนของธุรกิจค้าปลีกที่จะกลายเป็นอีกแรงสนับสนุนให้ภาพรวมเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้

"ในปี 66 บริษัทจะให้ความสำคัญกับการขยายฐานธุรกิจค้าปลีกภายใต้แบรนด์ "ร้านไทย ฟู้ดส์ เฟรช มาร์เก็ต "มากขึ้น เพื่อเพิ่มมาร์จิ้น โดยมีแผนเปิดสาขาใหม่เพิ่มเป็น 400 สาขาภายในปีนี้ (จากสิ้นปี 65 มีประมาณ 220 สาขา) เพื่อรองรับความต้องการลูกค้า"

นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมงบลงทุนประมาณ 3,000-3,500 ล้านบาท เพื่อรองรับแผนขยายโรงงานผลิตอาหารสัตว์และฟาร์มเลี้ยงหมูในประเทศเวียดนาม, เสริมศักยภาพธุรกิจฟาร์มเลี้ยงไก่ในประเทศเวียดนาม รวมถึงการขยายสาขาในส่วนของธุรกิจค้าปลีก ตลอดจนปรับปรุงธุรกิจในส่วนต่างๆ หวังเสริมศักยภาพของการดำเนินงานให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

นายวินัย กล่าวอีกว่า ธุรกิจไก่และหมูของบริษัทฯในปีนี้ยังดีต่อเนื่อง จากปัญหาการขาดแคลน ซึ่งทำให้แนวโน้มราคาหมูและไก่จะยืนสูงต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับปัจจัยหนุนจากจากการขยายกำลังการเลี้ยงหมูในไทย และเวียดนามที่เพิ่มขึ้น และเน้นขายไก่ไปสู่ช่องทางที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะช่องทางการส่งออกไก่สู่ต่างประเทศ สนับสนุนให้รายได้รวม และประสิทธิภาพการทำกำไรดีต่อเนื่อง

สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 65 มีรายได้รวม 52,697 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48% จาก 35,503 ล้านบาท ในงวดเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 4,722 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 741% จาก 562 ล้านบาท ในงวดเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับปัจจัยหนุนจากยอดขายที่เติบโตอย่างต่อแข็งแกร่ง สอดรับดีมานด์หมูและไก่ที่เพิ่มขึ้น หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้ทั่วโลกคลายล็อกดาวน์ อีกทั้งยังได้รับปัจจัยบวกจากราคาที่ขยับเพิ่มขึ้นด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ