The Pizza Company ปรับลุคครั้งใหญ่เสิร์ฟโปรขวัญใจคนรักพิซซ่า 1 แถม 1 ชูรายได้ปี 66 โต 15%

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 23, 2023 12:29 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

The Pizza Company ปรับลุคครั้งใหญ่เสิร์ฟโปรขวัญใจคนรักพิซซ่า 1 แถม 1 ชูรายได้ปี 66 โต 15%

นายปัทม์ พงษ์วิทยาพิพัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี และธุรกิจเดลิเวอรี (1112 เดลิเวอรี) ภายใต้การดำเนินการของ บมจ.เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด ในเครือบมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) กล่าวว่า เดอะ พิซซ่า คอมปะนี พร้อมเปิดเกมรุกปี 66 ประกาศรีแบรนด์ครั้งใหญ่ อัพเกรด Branding ให้ทันสมัยเข้าถึงผู้บริโภคเจนใหม่ ตอกย้ำการเป็นแบรนด์พิซซ่าอันดับหนึ่งในใจของคนไทยมาตลอดระยะเวลา 22 ปี

ส่งหมัดฮุกแรกด้วยการจัดเต็มทั้งการปรับโลโก้ใหม่ เปลี่ยนตัวอักษร และนำเสนอ "สีเขียวไอคอนนิค" แท็กทีมคู่กับโลโก้ "สไลซ์" (Slice) ที่สื่อถึงชิ้นพิซซ่าแสนอร่อย ขณะเดียวกันยังได้เปลี่ยนชุดยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ ดีไซน์โดย "หมู อาซาว่า" ไทยดีไซเนอร์ชื่อดังผู้ฝากผลงานชุดยูนิฟอร์มให้กับแบรนด์ชื่อดังมากมาย อีกทั้งยังรีโนเวทร้านใหม่ให้โมเดิร์นขึ้น พร้อมหมัดฮุกที่สองด้วยการมอบโปรโมชัน "ซื้อ 1 แถม 1 คุ้มเบิ้ลสุข" เพื่อขอบคุณลูกค้าในโอกาสฉลองครบรอบ 22 ปี โดยตั้งเป้ารายได้มีการเติบโตอยู่ที่ 15% ในปี 66

ไฮไลท์สำคัญของการรีแบรนด์ของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี มี "3 ใหม่" ด้วยกันดังนี้

ยกเครื่องโลโก้ใหม่ : โลโก้ใหม่สะท้อนภาพลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้น มีการยกเครื่องใหม่ทั้งตัวอักษรที่มีความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความสนุกสนาน ขี้เล่น มาพร้อมโทนสีใหม่ของแบรนด์เรียกว่า "สีเขียวไอคอนนิค (Iconic Green)" มีความอ่อนลงเพื่อให้ดูสดใสขึ้น โดยดีไซน์ตัว A เป็นโลโก้ "สไลซ์ (Slice)" ที่ถอดมาจากชิ้นพิซซ่า ซึ่งจะเป็นโลโก้ที่ช่วยสร้างความจดจำได้เป็นอย่างดี แม้จะอยู่เดี่ยว ๆ ก็ยังนึกถึงแบรนด์เดอะ พิซซ่า คอมปะนีได้

ยูนิฟอร์มใหม่ : ชุดยูนิฟอร์มของพนักงานมีการปรับใหม่ทั้งชุดพนักงานเสิร์ฟ เชฟ และไรเดอร์เดลิเวอรี่ มีการออกแบบให้ Casual มากขึ้น เพิ่มความทะมัดทะแมง และใส่ความเป็นแฟชั่นเพื่อดูไลฟ์สไตล์มากขึ้น เป็นผลงานออกแบบโดย "หมู อาซาว่า" หรือพลพัฒน์ อัศวะประภา ไทยดีไซเนอร์ชื่อดังผู้ฝากผลงานยูนิฟอร์มปัง ๆ แก่แบรนด์มากมาย

บรรยากาศร้านใหม่ : ในส่วนของร้านอาหารมีการรีโนเวทร้านใหม่ทั้งในแง่ของการตกแต่งแนว Urban Design ที่จะดูโมเดิร์นขึ้น โปร่งสบายขึ้น พร้อมเอาใจสายโซเชียลด้วยมุมถ่ายรูปเก๋ๆ รับเทรนด์ Instagrammable โดยในปี 66 เราตั้งเป้ารีโนเวทร้านใหม่ซึ่งจะเน้น กรุงเทพมหานครและ ปริมณฑล กว่า 120 สาขา แรกเริ่มจะมีการรีโนเวท 5 สาขา ได้แก่ สาขาสวนเพลิน พระราม 4, สาขาอมอรินี่ รามอินทรา, สาขารามคำแหง 2, สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 และสาขาจังหวัดพิจิตร พร้อมเปิดให้บริการแล้ววันนี้เพื่อมอบประสบการณ์มื้อพิซซ่าที่ดียิ่งขึ้น และจะมีการรีโนเวทสาขาทั่วประเทศตลอดปี 66

นางสาววิยะดา บูรณะภากรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เดอะ พิซซ่า คอมปะนี กล่าวว่า ปี 66 เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ได้วาง 4 กลยุทธ์ธุรกิจในการบุกตลาดพิซซ่า และเสริมแกร่งแบรนด์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ประกอบไปด้วย

ขยายสาขาใหม่ : ในปี 66 มีการวางแผนขยายสาขาใหม่รวมทั้งสิ้น 40 สาขา เพื่อรองรับลูกค้าแบบ Self Pick Up และ Take Away จำนวน 20 สาขา นำร่องสาขาแรกที่ศูนย์การค้าอมอรินี่ รามอินทรา โมเดลนี้จะเป็นการขยายในพื้นที่ใหม่ ๆ ทั้งคอมมูนิตี้มอลล์, ปั๊มน้ำมัน และในชุมชน เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น

ตอกย้ำความเป็นเจ้าพ่อซื้อ 1 แถม 1 : นอกจากแคมเปญใหญ่ในช่วงเดือนมีนาคมแล้ว เดอะ พิซซ่า คอมปะนี จะตอกย้ำความเป็นผู้นำของพิซซ่าซื้อ 1 แถม 1 ตลอดทั้งปี แต่จะสลับหมุนเวียนในแต่ละช่องทาง และพาร์ทเนอร์ เพื่อความหลากหลาย และเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่ม

สร้างสรรค์เมนูใหม่ได้ด้วยตนเอง : มีบริการ D.I.Y. ผู้บริโภคสามารถดีไซน์เมนูได้ด้วยตนเองแบบ Personalize ไม่ว่าจะเป็นเมนูพิซซ่าที่สามารถเลือกขอบ เลือกหน้าตามใจชอบ รวมไปถึงเมนูพาสต้า และสลัด ที่จะสามารถปรับแต่ง เลือกเส้น และเครื่องได้อีกด้วย

Collaboration: ในปีนี้ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เตรียมมีแคมเปญในการ Collaboration กับแบรนด์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งแบรนด์อาหาร, แบรนด์แฟชั่น และแบรนด์ไลฟ์สไตล์ เพื่อให้แบรนด์เป็นมากกว่าร้านอาหาร แต่เข้าถึงทุกโมเม้นต์ของผู้บริโภค

ทั้งนี้ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ยังได้จัดโปรโมชันพิเศษ "ซื้อ 1 แถม 1 คุ้มเบิ้ลสุข" โดยลูกค้าจะสามารถอิ่มอร่อยกับพิซซ่าหน้าใหม่ล่าสุดพิซซ่าซีฟู้ดเบคอนจับคู่กับขอบใหม่ขอบไจแอนท์ปูอัดเสิร์ฟพร้อมดิปเทาส์ซันมาโย ราคาเริ่มต้นเพียง 279 บาท ตั้งแต่วันนี้ 22 กุมภาพันธ์ ? 9 เมษายน 2566


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ