ITTHI ปิดจอง IPO หมดเกลี้ยง 70 ล้านหุ้น พร้อมเคาะเทรดวันแรก 22 มี.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 16, 2023 16:57 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธีรฉัตร ศิลปสนธยานนท์ ผู้อำนวยการ บล.ฟินันซ่า ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า การเปิดขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ของ บมจ.อิทธิฤทธิ์ ไนซ์ คอร์ปอเรชั่น (ITTHI) เจำนวน 70 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 3 บาท ระหว่างวันที่ 14-16 มี.ค.66 ได้รับความสนใจจากนักลงทุนซื้อหุ้นจำนวนมาก เนื่องจากมั่นใจในพื้นฐานของบริษัทฯ ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง สอดคล้องกับกระแสความสนใจหุ้นของ ITTHI ภายหลังนำเสนอข้อมูล (Roadshow) ให้กับนักลงทุนในกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับการตอบรับที่อบอุ่น

ITTHI เปิดเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 70 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็น 25.93% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ และคาดว่าจะเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 22 มีนาคม 2566 ในหมวดธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค

นายธนเสฏฐ์ อัครบุญญาพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ITTHI เปิดเผยว่า การจองซื้อหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปครรั้งแรก (IPO) ของ ITTHI ประสบความสำเร็จ และการเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโตในอนาคต และการระดมทุนในครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนและประชาชนทั่วไปได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อยอดความสำเร็จของ ITTHI ด้วยวิสัยทัศน์ขององค์กร มุ่งมั่นเป็นผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าส่องสว่าง พลังงานทดแทน อุปกรณ์เทคโนโลยีอัจฉริยะ และนวัตกรรม เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม สร้างประสบการณ์และความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภค

หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้ว ITTHI จะมีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่ง พร้อมเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และการขยายการลงทุนใหม่ๆ ขณะที่เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ ในกรณีที่ระยะเวลาเหมาะสม หรือเกิดประโยชน์สูงสุดต่อกิจการ นำไปขยายฐานลูกค้า ทั้งในส่วนราชการและผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ โดยฐานลูกค้าส่วนใหญ่ของบริษัทเป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ปีนี้บริษัทฯจะเติบโตตามภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเราได้เพิ่มทางเลือกสมาร์ทโฮม โซล่าร์เซล พลังงานทดแทน มาเสริมพอร์ตรายได้อีกทางหนึ่งด้วย อีกทั้งเป็นการยกระดับมาตรฐานของบริษัทฯ เข้าสู่มาตรฐานสากล เพิ่มความน่าเชื่อถือในด้านภาพลักษณ์ รวมทั้งการยอมรับจากลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ

นายกิตติชัย นาคะประเสริฐกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายวาณิชธนกิจ 3 บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า คณะกรรมการ ผู้บริหารและพนักงานในองค์กรทุกคนที่ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจด้วยความโปร่งใสมีความเป็นมืออาชีพ และมีประสบการณ์ธุรกิจนี้มายาวนานกว่า 24 ปี แบรนด์สินค้าของบริษัทได้รับความน่าเชื่อถือ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นสำคัญในการนำพาบริษัทให้เติบโต มีศักยภาพทางการเงินและต้นทุนการเงินที่ต่ำ มีอัตรากำไรขั้นต้นในระดับสูง มีลูกค้าและทีมงานที่มั่นคง และ ITTHI กำลังจะเป็นหุ้นน้องใหม่ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าส่องสว่างชั้นนำ ที่จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนต่อไป

ขณะที่เงินระดมทุนจะนำไปขยายศักยภาพการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน ขณะที่แนวโน้มผลประกอบการเติบโตไปพร้อมกับเทรนด์ของอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ที่ฟื้นตัว งานโครงการกลับมาเดินหน้า ทำให้ความต้องการด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าและส่องสว่างได้อานิสงส์เติบโตในทิศทางเดียวกัน ขณะที่ การมุ่งเน้นสินค้านวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกยุคสมัย ทำให้ ITTHI สามารถขยายตลาด ขยายฐานลูกค้า และสามารถเติบโตต่อเนื่องในอนาคต สำหรับงานราชการที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของบริษัท โดยเริ่มเห็นสัญญาณบวกตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ทำให้เชื่อมั่นว่าในปีนี้งานราชการจะมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และสนับสนุนภาพรวมรายได้เติบโตจากปีก่อนได้ราว 30%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ