WIN เผยงานรอรับรู้ทะยานกว่า 185% จ่อเซ็นโปรเจ็คต์โซลาร์เพิ่มพร้อมรุกประมูลงานทั้งใน-ตปท.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 28, 2023 18:06 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจักร จามิกรณ์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สวนอุตสาหกรรม วินโคสท์ (WIN) ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการให้เช่าพื้นที่คลังสินค้าในเขตปลอดอากร การรับเหมาก่อสร้าง เปิดเผยว่า ผลงานไตรมาส 1/66 มีการเติบโตเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ก่อน เติบโตเพิ่มขึ้น 30% เป็นผลมาจากผลการดำเนินงานที่สามารถทำอัตราเช่าคลังสินค้าได้เพิ่มขึ้นเป็น 80% ของพื้นที่ให้เช่าคลังสินค้าทั้งหมด เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจไทยที่เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติและมีการ ฟื้นตัว โดยกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เริ่มทยอยเข้าทำสัญญาเช่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจาก การทำสัญญาใหม่

สำหรับความคืบหน้าในการดำเนินด้านธุรกิจพลังงานทดแทน บริษัทเตรียมลงนามในสัญญารับเหมาการก่อสร้างเพื่อการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา พร้อมวางระบบบริหารจัดการด้านพลังงาน (EPC) ภายในอาคาร ขนาด 660 กิโลวัตต์ มูลค่า 19.70 ล้านบาท และคาดว่าจะส่งมอบงาน 50% ในเดือนมีนาคม และจะดำเนินการโครงการแล้วเสร็จทั้งหมดในไตรมาส 2/66 ทำให้สามารถรับรู้รายได้ 100% รวมพร้อมเข้าไปพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับ บริษัท ทีซีเค โซลาริส จำกัด ขนาดกำลังการผลิต 6.468 เมกกะวัตต์ มูลค่างาน 148.12 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในไตรมาส 2 เช่นเดียวกัน

ส่วนความร่วมมือการดำเนินงานพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ ร่วมกับสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ. 5 ) ในการติดตั้งพลังงานสะอาดให้กับสถานีหลัก คือ ททบ.5 สนามเป้า อีกจำนวน 4 โครงการ ส่งผลให้ ททบ. 5 สนามเป้า มีกำลังการผลิตรวมมากกว่า 1 เมกะวัตต์ และพัฒนาต่อไปยังสถานีโครงข่ายอีกกว่า 52 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงความร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรในการขยาย backlog งานอีก ประมาณ 15 เมกะวัตต์ ในโครงการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาขนาดเล็ก ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทมีสัญญาว่าจ้างในการรับเหมาก่อสร้างเติบโตเพิ่มสูงขึ้น บริษัทยังมีเป้าหมายเข้าประมูลโครงการทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้นเพื่อเข้าไปบริการเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการต่างๆ จากความเชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างคลังสินค้า และเป็นผู้พัฒนา พลังงานสะอาด จนเป็นที่ยอมรับในตลาด ส่งผลให้ภาพรวมการเติบโตของปริมาณงานและการรอรับรู้รายได้ปี 66 มีการขยายตัวเมื่อเทียบกับปี 65 เพิ่มขึ้นกว่า185% มีผลต่อการทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ