PF โกยยอดขาย Q1/66 เข้าเป้า 3.2 พันลบ.เร่งเครื่องเปิด 4 โครงการใหม่ Q2/66 อีก 4.95 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 4, 2023 10:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

PF โกยยอดขาย Q1/66 เข้าเป้า 3.2 พันลบ.เร่งเครื่องเปิด 4 โครงการใหม่ Q2/66 อีก 4.95 พันลบ.

นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค (PF) เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสแรกของปีถือว่ามีสัญญาณที่ดีจากการเปิดตัวโครงการใหม่ ได้แก่ "มาร์เก็ต อเวนิว แจ้งวัฒนะ?ราชพฤกษ์" ย่านธุรกิจแห่งใหม่บนทำเลแจ้งวัฒนะ?ราชพฤกษ์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีในการเปิดจองรอบ VIP ทำยอดขาย 150% จากเป้า ส่งผลให้ทั้งไตรมาส 1/66 บริษัทมียอดขาย 3.2 พันล้านบาทใกล้เคียงเป้าหมายที่วางไว้ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มสินค้าบ้านระดับกลางถึงบน ซึ่งเป็นกลุ่มที่บริษัทเน้นมากขึ้นในปีนี้ และตลาดบ้านระดับบนโดยเฉพาะกลุ่มบ้านระดับไฮเอนด์

ส่วนไตรมาส 2/66 มีแผนเปิดโครงการใหม่เพิ่มอีก 4 โครงการ รวมมูลค่า 4.95 พันล้านบาท ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งโครงการ "เพอร์เฟค พาร์ค" บ้านเดี่ยวใน 2 ทำเล คือ แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ และ บางใหญ่ มูลค่ารวม 3.25 พันล้านบาท ที่จับกลุ่มลูกค้าระดับกลางครอบครัวเริ่มต้น โครงการ "วาวิล่า สุขุมวิท 77-สุวรรณภูมิ" มูลค่า 700 ล้านบาท เป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้นแบรนด์ใหม่สำหรับกลุ่มลูกค้าระดับบน และ "ไอคอนโด แอคทีฟ พัฒนาการ" มูลค่าโครงการ 1 พันล้านบาท ที่ยกระดับแบรนด์ไอคอนโดเพื่อรองรับกลุ่มที่ต้องการอยู่อาศัยในทำเลเมือง

รวมถึงยังเดินหน้าพรีเซลเฟสใหม่ใน 2 โครงการ ได้แก่ "เบลล่า เดล มอนเต้ เขาใหญ่" เฟส 2 ในคอนเซ็ปท์ "Creek Valley" บ้านบนเนินเล่นระดับที่ออกแบบให้มีลำธารไหลผ่านบ้านแต่ละหลัง และ โครงการ "มาร์เก็ต อเวนิว แจ้งวัฒนะ?ราชพฤกษ์" เฟส 2 หลังมีผลตอบรับดีมากในเฟสแรก นอกจากนี้ ยังจะพัฒนา Kids Club ขึ้นในสโมสรโครงการต่างๆ เน้นกิจกรรมเสริมพัฒนากล้ามเนื้อมัดต่างๆ และพัฒนาการทั้ง EQ และ IQ สำหรับเด็กๆ โดยจะเปิดตัวแห่งแรกในไตรมาส 2/66 ที่สโมสรโครงการสุขุมวิท 77-สุวรรณภูมิ

บริษัทยังมุ่งสร้างการเติบโตจากโครงการร่วมทุนและธุรกิจโรงแรม โดยโครงการร่วมทุนกับพันธมิตรทั้ง 3 ราย ได้แก่ ฮ่องกงแลนด์, ซูมิโตโม ฟอเรสทรี และ เซกิซุย เคมิคอล ปีนี้วางเป้าขายไว้รวม 4.4 พันล้านบาท ในไตรมาสแรกมียอดขายในระดับที่น่าพอใจ โดยเฉพาะโครงการร่วมทุนกับฮ่องกงแลนด์ ที่ทำยอดขายได้ 500 ล้านบาท

อีกทั้งจะมีการเปิดโครงการใหม่ร่วมกับ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี บนทำเลราชพฤกษ์ตัดใหม่ในไตรมาส 3/66 ซึ่งบริษัทได้มีการลงทุนขยายถนนและปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ให้สวยงาม เตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตัวโครงการใหม่ ด้านธุรกิจโรงแรมในกลุ่ม ภาพรวมไตรมาสแรกของปีสามารถสร้างรายได้มากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 321% มีการเติบโตเพิ่มขึ้นของทั้งอัตราเข้าพัก และราคาขายต่อห้องพัก ซึ่งฟื้นตัวได้เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้

นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้าเพิ่มความมั่นคงแข็งแกร่งทางการเงิน โดยอยู่ระหว่างการดำเนินการเซ็นสัญญาซื้อขายที่ดินมูลค่า 830 ล้านบาท เพื่อลดหนี้และทำกำไร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ