BEC จับมือ MX Player ส่งทัพละครไทยบุกเจาะตลาดเอเชียใต้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 5, 2023 17:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. บีอีซี เวิลด์ (BEC) เปิดตลาดต่างประเทศใหม่กับแพลตฟอร์ม OTT อันดับหนึ่งของประเทศอินเดีย "MX Player" โดยจำหน่ายละครที่เคยได้รับความนิยมของ ช่อง 3 หลายเรื่องรวมกว่า 200 ชั่วโมง ไปออกอากาศเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียใต้ ได้แก่ประเทศ อินเดีย, ปากีสถาน, บังกลาเทศ, เนปาล, ศรีลังกา, มัลดีฟส์, ภูฏาน และ อัฟกานิสถาน ผ่านการชมทางแพลตฟอร์ม MX Player

ความร่วมมือระหว่าง บีอีซี เวิลด์และ MX Player ครั้งนี้ เป็นการแนะนำละครไทยไปสู่กลุ่มผู้ชม MX Player เป็นครั้งแรก โดย บีอีซี เวิลด์ นำละคร ช่อง 3ที่เคยได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ ได้แก่ "บุพเพสันนิวาส" (Love Destiny), "พิภพหิมพานต์" (World of Himmapan), "เพลิงนาคา" (The Blaze of Naga), "นาคี" (Nakee), "ให้รักพิพากษา" (Dare to Love) และ "อุบัติร้าย อุบัติรัก" (Accidental Love) ไปออกอากาศ โดยทำการพากย์เสียงเป็นภาษาฮินดีในละครมากกว่า 200 ชั่วโมง เพื่อให้คอนเทนต์ของไทยเข้าถึงผู้ชมในประเทศเหล่านั้นได้มากขึ้น เนื่องจากมีคอนเทนต์ละครต่างประเทศมากมายทั้งเกาหลีและจีน จึงสามารถดึงดูดฐานผู้ชมละครต่างประเทศได้เป็นจำนวนมาก การเพิ่มละครไทยครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ บีอีซี เวิลด์ ที่จะนำเสนอคอนเทนต์เวิลด์คลาสที่หลากหลายแล้ว ยังเป็นการตอบสนองความต้องการและความชื่นชอบของผู้ชมได้มากขึ้นด้วย

นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจโทรทัศน์ กล่าวว่า บีอีซี เวิลด์ ได้เปิดตลาดละครช่อง 3 ไปต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง และเป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้จำหน่ายคอนเทนต์ไปเผยแพร่ทาง MX Player ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหญ่อันดับหนึ่งของอินเดีย เพื่อออกอากาศที่ประเทศอินเดียและประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียใต้ โดยเชื่อมั่นว่าคอนเทนต์ของช่อง 3 จะโดนใจผู้ชมในประเทศดังกล่าวอย่างแน่นอน เพราะวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีของประเทศเรามีความคล้ายคลึงกันจึงง่ายต่อการเข้าถึง

"ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมาคอนเทนต์ของเราก็มีฐานผู้ชมที่แข็งแรงในทวีปเอเชียในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งการรับชมทางแพลตฟอร์มท้องถิ่นในประเทศนั้น ๆ และทางแพลตฟอร์มต่างประเทศ รวมถึงการรับชมทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น โดย บีอีซี เวิลด์ ยังคงมุ่งมั่นขยายเน็ตเวิร์กการจำหน่ายลิขสิทธิ์ละครไปต่างประเทศให้มากขึ้น โดยผลิตคอนเทนต์ให้น่าสนใจต่อผู้ชมทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไป"

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ