SEAOIL จ่อย้ายเทรด SET 26 มิ.ย.นี้เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ทำนิวไฮ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday June 23, 2023 09:51 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.นีรชา ปานบุญห้อม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ซีออยล์ (SEAOIL) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมย้ายเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หมวดธุรกิจ พลังงานและสาธารณูปโภค ในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 จากเดิมที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งการย้ายเข้าจดทะเบียนใน SET ครั้งนี้ จะช่วยยกระดับองค์กรเข้าสู่แหล่งระดมทุนระยะยาวที่มีศักยภาพ และเพิ่มโอกาสในการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ถือหุ้น นักลงทุน และผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม ทั้งในด้านผลการดำเนินงาน และการกำกับดูแลกิจการที่ดี

รวมทั้ง ยังเพิ่มสภาพคล่องในการซื้อขายหลักทรัพย์มากขึ้น ตลอดจนทำให้บริษัท รวมถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการเป็นที่รู้จักของสาธารณชนมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มโอกาสในการหา และเข้าร่วมลงทุนของพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตในอนาคตได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งทางธุรกิจ

"บริษัทฯ มั่นใจว่าการย้ายเข้าเทรด SET ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยทีมผู้บริหารพร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจ เพื่อผลักดันผลงานให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง" น.ส.นีรชา กล่าว

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/66 บริษัทฯ คาดการณ์ว่า ภาพรวมยังคงเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ และน่าจะเติบโตต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยแผนการดำเนินธุรกิจปีนี้ บริษัทฯยังคงมุ่งเน้นการขยายงานในธุรกิจหลักที่ดำเนินงานอยู่โดยเฉพาะด้านการจำหน่ายปิโตรเลียมและงาน Catering & Supply management ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

โดยบริษัทฯ ได้ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% โดยจะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากปีก่อนที่มีรายได้ 21,685.62 ล้านบาท เนื่องจากรับประโยชน์จากการขนส่งทางทะเลฟื้นตัวภายหลัง Covid-19 คลี่คลาย ทำให้ปริมาณจำหน่ายน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างคึกคัก

"บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสการลงทุนที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมศักยภาพของบริษัทฯโดยงบประมาณการลงทุนที่ประมาณการไว้นั้นขึ้นอยู่กับความน่าสนใจและการประเมินความคุ้มค่ากับการลงทุน ทั้งนี้บริษัทฯพิจารณาโอกาสการลงทุนทั้งในธุรกิจที่ทำอยู่เดิม และในธุรกิจใหม่" นางสาวนีรชา กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ