DRT มองมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ ปลุกดีมานด์ หนุนยอดขายโต 5% ตามเป้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 7, 2023 15:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

DRT มองมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ ปลุกดีมานด์ หนุนยอดขายโต 5% ตามเป้า

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร (DRT) กล่าวว่า ภายหลังรัฐบาลใหม่เตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยมีเป้าหมายกระตุ้นกำลังซื้อและลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้บริโภคผ่านนโยบายต่างๆ ทั้งเงินดิจิทัล การพักหนี้เกษตรกร ปรับลดราคาพลังงานทั้งค่าไฟฟ้าและน้ำมัน เป็นปัจจัยเชิงบวกต่อบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยและกำลังซื้อของผู้บริโภครวมถึงสร้างความเชื่อมั่นที่ดีให้แก่ภาคเอกชนเดินหน้าลงทุนเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโต

โดยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจดังกล่าว จะส่งผลเชิงบวกต่อตลาดวัสดุก่อสร้างในช่วงที่เหลือของปีนี้จะมีความต้องการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทางจำหน่าย 4 ช่องทาง โดยเฉพาะลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตต่อเนื่องจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ และผู้ประกอบการห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่เดินหน้าขยายสาขาเพิ่มเติม เป็นโอกาสของ DRT นำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ "ตราเพชร" ที่มีความพร้อมด้านพอร์ตโฟลิโอด้วยสินค้าที่มีความหลากหลายสามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง เข้าไปตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

บริษัทมั่นใจว่าปีนี้จะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นโดยเฉลี่ยให้อยู่ที่ระดับ 25-27% ได้ตามเป้าหมาย จากแผนงานการบริหาร Product Mix ในกลุ่มสินค้าที่มีอัตราการทำกำไรที่ดี และรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยทั้งปี 80-90% เพื่อทำให้ต้นทุนต่อหน่วยต่ำที่สุด ทำให้บริษัทได้รับประโยชน์สูงสุดจากแนวโน้มต้นทุนวัตถุดิบปรับตัวลดลง จากปัจจัยความสำเร็จในการบริหารจัดการด้านการสั่งซื้อวัตถุดิบเพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การตลาดภายใต้แนวคิด "สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง" เพื่อผลักดันยอดขายทั้งปีเติบโต 5% ตามแผนและสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นต่อไป หลังจากในครึ่งปีแรกของปีนี้ ได้เตรียมจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.26 บาทต่อหุ้นในวันที่ 15 กันยายนนี้

ขณะเดียวกันบริษัทยังเตรียมพร้อมสร้างการเติบโตในปีถัดไป จากแผนการลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตกระเบื้องคอนกรีต ที่อยู่ระหว่างดำเนินการและคาดว่าจะสามารถเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาส 2/67 ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในการทำตลาดกระเบื้องคอนกรีตในรูปแบบ Roof Solution ตอบสนองความต้องการลูกค้าโครงการผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มเติมทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดเพิ่มเติม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ