BTS เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 4 รุ่น อายุ 2-12 ปี ที่ 3.80-4.95% เปิดขาย 30 ต.ค.-1 พ.ย.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday October 19, 2023 11:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

BTS เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 4 รุ่น อายุ 2-12 ปี ที่ 3.80-4.95% เปิดขาย 30 ต.ค.-1 พ.ย.

นางสาวชวดี รุ่งเรือง ผู้อำนวยการใหญ่สายการเงิน บมจ. บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) เปิดเผยว่า บีทีเอส กรุ๊ปฯ กำหนดอัตราดอกเบี้ยสำหรับหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ จำนวน 4 รุ่น ดังนี้ รุ่นอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.80% ต่อปี รุ่นอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.40% ต่อปี รุ่นอายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.80% ต่อปี และรุ่นอายุ 12 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.95% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

โดยจะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไปในระหว่างวันที่ 30 ตุลาคมถึง 1 พฤศจิกายน 2566 ผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ 6 แห่งที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย ประกอบด้วย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และ บล.เกียรตินาคินภัทร

BTS เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 4 รุ่น อายุ 2-12 ปี ที่ 3.80-4.95% เปิดขาย 30 ต.ค.-1 พ.ย.

หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ "A-" เช่นเดียวกับอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ โดยมีแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566

"ด้วยปัจจัยสนับสนุนทั้งผลตอบแทนของหุ้นกู้ อายุหุ้นกู้ที่ผู้ลงทุนสามารถเลือกบริหารเงินลงทุนได้ตามความต้องการ ทำให้เราเชื่อว่าหุ้นกู้ BTS จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ลงทุน โดยเฉพาะในภาวะที่ผู้ลงทุนแสวงหาการลงทุนในตราสารระดับ Investment Grade ซึ่งหุ้นกู้ที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อระดับ "A-" ถือเป็นอันดับเครดิตที่ดี

BTS เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ 4 รุ่น อายุ 2-12 ปี ที่ 3.80-4.95% เปิดขาย 30 ต.ค.-1 พ.ย.

รวมถึงความแข็งแกร่งของธุรกิจและโอกาสในการขยายธุรกิจอย่างมีศักยภาพจะตอกย้ำความมั่นใจให้กับผู้ลงทุน เพราะวันนี้ เราเป็นมากกว่าบริษัทที่ให้บริการด้านระบบขนส่งมวลชน (Beyond Transportation Company) ภายใต้กลยุทธ์ 3M : MOVE, MIX และ MATCH ที่ทำให้เราสามารถขยายไปสู่ธุรกิจที่มีความหลากหลาย มีศักยภาพในการเติบโต สอดรับกับไลฟ์สไตล์หรือการใช้ชีวิตของผู้คนในยุคดิจิทัล" ผู้อำนวยการใหญ่สายการเงิน BTS กล่าว

ปัจจุบัน BTS ดำเนินธุรกิจหลัก ประกอบด้วย 1) ธุรกิจ MOVE ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการคมนาคมแบบ door-to-door แก่ผู้โดยสารด้วยรูปแบบการเดินทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทางราง ทางถนน ทางน้ำหรือทางอากาศ และเป็นผู้บุกเบิกรถไฟฟ้าบีทีเอสเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี

2) ธุรกิจ MIX หรือผู้ให้บริการทางการตลาดในรูปแบบ Offline-to-Online โซลูชั่นส์ ที่ได้นำการใช้ Smart DATA ในการเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกกว่า 40 ล้านรายการจากแพลตฟอร์มธุรกิจสื่อโฆษณา (Advertising) ธุรกิจบริการด้านดิจิทัล (Digital Services) ธุรกิจการจัดจำหน่าย (Distribution) และกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อสร้างสรรค์ให้เกิดบริการด้านการตลาดที่มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในทุก ๆ จุดของการเดินทางเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

และ 3) ธุรกิจ MATCH ที่เป็นการแสวงหาโอกาสและความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ๆ ผ่านการแบ่งปันข้อมูลภายใต้แพลตฟอร์มของบริษัทฯ MOVE และ MIX ให้แก่กลุ่มบริษัทและพันธมิตรทางธุรกิจ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ