BBL-เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัวบัตร Bangkok Bank M ตบเท้าชิงฐานนักช้อป 1.5 ล้านราย

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 25, 2023 14:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ (BBL) กล่าวว่า ธนาคารได้ร่วมกับกลุ่มเดอะมอลล์ สร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ของการช้อปปิ้งและใช้ชีวิตให้กับลูกค้าของทั้งสององค์กร ภายใต้แนวคิด "THE LEGEMDARY ตำนานนักช้อปยุคใหม่" ที่เชื่อมโลกของการใช้ชีวิตได้ครอบคลุมทุกมิติสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่มีส่วนผสมทั้งออนไลน์และออฟไลน์อย่างกลมกลืน พร้อมแสวงหาทางเลือกที่ดีที่สุดให้แก่ชีวิต โดยเฉพาะในด้านการใช้จ่ายและช้อปปิ้ง ซึ่งความร่วมมือระหว่างกันในครั้งนี้จะเป็นการผนึกความแข็งแกร่งของทั้งสององค์กร เพื่อร่วมกันนำเสนอเอกสิทธิ์ต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่มได้อย่างตรงใจ และจะทำให้นิยามความเป็นที่สุดของการใช้ชีวิตของลูกค้าไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ธนาคารได้เปิดตัว "บัตรเครดิต Bangkok Bank M Visa" บัตรใบใหม่ที่อัดแน่นด้วยสิทธิประโยชน์ทั้งการช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์อย่างรอบด้าน เมื่อใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเดอะมอลล์ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ เอ็มโพเรียม (EMPORIUM) เอ็มควอเทียร์ (EMQUARTIER) เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) สยามพารากอน Monline.com และ Gourmetmarketthailand.com โดยมอบส่วนลดสำหรับการช้อปปิ้ง สูงสุดถึง 10% พร้อมรับคะแนนสะสม M Point สูงสุด 4 เท่า (จากปกติใช้จ่าย 25 บาท รับ 1 คะแนนสะสม M Point) และพิเศษ! ใช้คะแนน 2 เท่าของยอดซื้อ เพื่อแลกคะแนนเป็นส่วนลดเพิ่มถึง 25%

นอกจากนี้ ยังมีบัตรเดบิต Bangkok Bank M Visa มีให้เลือกทั้งแบบบัตรชิปการ์ด และบัตรดิจิทัลที่ใช้ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง หรือจะเลือกสมัครทั้ง 2 แบบไว้ใช้คู่กันก็ได้ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในกลุ่มที่คุ้นเคยกับการใช้เงินสดในชีวิตประจำวัน ให้เปลี่ยนมาใช้การชำระผ่านบัตรแทนพร้อมรับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าเดิม ทั้งส่วนลด คะแนนสะสม M Point และสิทธิพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ

ในช่วงแรกธนาคารจะเปิดตัวบัตรเครดิตและบัตรเดบิต Bangkok Bank M Visa สมัครได้ในวันที่ 1 ธ.ค.66 ตั้งเป้ากวาดลูกค้าคุณภาพกว่า 1.5 ล้านใบ ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะทยอยเปิดให้บริการในปี 67

นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า การเปิดให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ครอบคลุมทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรพรีเพด (Prepaid Card) กิ๊ฟท์การ์ด (Gift Card) และ บัตรกดเงินสด (Revolving Card) ภายใต้ชื่อ Bangkok Bank M โดยการพัฒนาครั้งสำคัญนี้จะกำหนดนิยามใหม่ให้กับวงการค้าปลีกและการธนาคาร โดยการให้บริการดังกล่าวจะครอบคลุมลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาใช้บริการทั้งในห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเดอะมอลล์ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ เอ็มโพเรียม (EMPORIUM) เอ็มควอเทียร์ (EMQUARTIER) เอ็มสเฟียร์ (EMSPHERE) สยามพารากอน และสามารถนำบัตรไปใช้จ่ายได้ทั่วโลก การดำเนินธุรกิจรีเทลในปัจจุบันต้องมีความเข้าใจในพฤติกรรมของลูกค้าที่มีซับซ้อนขึ้น การวางกลยุทธ์การตลาดจึงจำเป็นต้องอาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้พัฒนาระบบฐานข้อมูลสมาชิก ด้วยซอฟต์แวร์ที่รองรับกับการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก Big Data โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลการใช้จ่ายของฐานลูกค้าหลักของเรามาวิเคราะห์ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ปัจจุบันเดอะมอลล์ กรุ๊ป มีสมาชิก M card ทั้งสิ้น 5.3 ล้านราย และลูกค้ากว่า 50% ชำระผ่าน Digital Payment ได้แก่ บัตรเครดิต บัตรเดบิต QR Code เป็นต้น โดยเหตุผลที่ลูกค้านิยมการชำระเงินแบบ Digital เนื่องจากมีความปลอดภัย สะดวก และความคุ้มค่า ซึ่งโครงการความร่วมมือ Bangkok Bank M ในครั้งนี้ถือเป็นการตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในการช้อปปิ้ง

นอกจากนี้พฤติกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมากของฐานลูกค้า COBRAND คือ ผู้ถือบัตรไม่ได้มองว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นบัตรที่ใช้ในห้างเพียงอย่างเดียว เนื่องจากความคุ้มค่าในการให้คะแนนและสิทธิประโยชน์ ส่วนลดต่างๆที่ได้รับจาก M Point ทำให้ลูกค้านำบัตรไปใช้ทั้งในห้างฯ นอกห้างฯ เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ความบันเทิง รวมไปถึงการนำบัตรไปใช้ที่ต่างประเทศ ในมูลค่าใช้จ่ายผ่านบัตรที่สูงกว่าบัตรเครดิตทั่วไปถึง 4.5 เท่า ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามาจากการที่ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าที่ครบครันทุกความต้องการ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ