SVR จ่อเปิด 4 โปรเจ็คต์ใหม่ 3,714 ลบ.ปี 67 ปักหมุดทำเล"พุทธมณฑล,บางแค-สาทร" ปั้นรายได้โต 40%

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 13, 2023 13:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

SVR จ่อเปิด 4 โปรเจ็คต์ใหม่ 3,714 ลบ.ปี 67 ปักหมุดทำเล

นายรณฤทธิ์ ฐิติสุริยารักษ์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าบริหารด้านการเงินอาวุโส บมจ.สิวารมณ์ เรียลเอสเตท (SVR) เปิดเผยว่า ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 67 ยังมีแนวโน้มฟื้นตัวแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปตามภาพรวมของเศรษฐกิจ ทำให้กำลังซื้อมีโอกาสกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งจะส่งผลบวกกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ด้วยเช่นกัน บริษัทฯมีแผนขยายการพัฒนาโครงการใหม่ๆ ไปยังในพื้นที่ที่ไม่เคยไปเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขาย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายที่ได้วางไว้ จากเดิมเน้นพัฒนาโครงการโซนสมุทรปราการเป็นหลัก แต่ปัจจุบันบริษัทฯแผนมีขยายการพัฒนาโครงการไปในพื้นที่ใหม่ๆ อาทิ โซนพุทธมณฑล โซนบางแค-สาทร ในปี 67

ล่าสุด SVR เตรียมเปิดตัวโครงการ สิวารมณ์ ปาร์ค (วงแหวน-ประชาอุทิศ 76) โครงการบ้านเดี่ยว มูลค่าโครงการ 528 ล้านบาท ในระดับราคา 3-5 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายนนี้ โดยทำเลดังกล่าวถือเป็นทำเลใหม่ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น เนื่องจากบนทำเลดังกล่าว (โซนสาทร พระราม 3 และคลองเตย) ดีมานด์ของผู้บริโภคที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยประเภทบ้านแนวราบมีสูง เนื่องจากในโซนดังกล่าวไม่มีสินค้าประเภทบ้านเดี่ยวแนวราบที่รองรับความต้องการผู้บริโภคมากนัก เพราะพื้นที่ดังกล่าวราคาที่ดินสูงเหมาะแก่การทำโครงการประเภทคอนโดมิเนียม ดังนั้นบริษัทฯมองว่าโครงการดังกล่าวจะสามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในโซนดังกล่าวได้

สำหรับในปีหน้า SVR มีแผนเปิด 4 โครงการใหม่ มูลค่าโครงการรวมกว่า 3,714 ล้านบาท รวมประมาณ 802 ยูนิต ประกอบด้วย โครงการ SIVAROM HYDE (บางแค-สาทร) เป็นโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ European Luxuries มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท รวม 29 ยูนิต โดยมีราคาเริ่มต้นที่ระดับ 13.90 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดPre-Sale ช่วงไตรมาส 2/2567 โครงการ SIVAROM HYDE (พุทธมณฑล สาย 3) รูปแบบบ้านเดี่ยวสไตล์ Art Deco มูลค่าโครงการ 422 ล้านบาท รวม 31 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 12.90 ล้านบาท

โครงการ SIVAROM NATURE PLUS (บางปู 104) โดยมีรูปแบบบ้าน 3 ประเภท คือ บ้านแถว บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว สไตล์ Bergen Norway โดยโครงการดังกล่าวดำเนินงานภายใต้ บริษัท สิวารมณ์ พลัส แลนด์ จำกัด ซึ่ง SVR ถือหุ้น 60% และกลุ่มพุทธพรมงคล ถือหุ้น 40% และถือเป็นโครงการแรกหลังจากที่มีการร่วมทุน

และโครงการ GRAND SIVAROM 2 (สุขุมวิท-บางปู) ในลักษณะบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ Art Deco มูลค่าโครงการ 1,438 ล้านบาท พื้นที่ 254 ยูนิต โดยมีราคาเริ่มต้น 4.5-7 ล้านบาท

ทั้ง 3 โครงการ จะเปิด Pre-Sale ในช่วงไตรมาส 3/67 ทั้งนี้เชื่อว่าทุกโครงการของสิวารมณ์ จะสามารถตอบโจทย์ให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัวและครบทุกมิติ บริษัทฯคาดการณ์อัตราการเติบโตสำหรับปี 67 เพิ่มขึ้นกว่า 40% จากปี 66 ที่บริษัทตั้งเป้าการเติบโต 35% ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำให้เห็นการทุบสถิติใหม่ All-time High ที่เติบโตแบบก้าวกระโดดตั้งแต่ปีนี้ เป็นต้นไป เพื่อก้าวสู่ระดับ High Growth ตามเป้าหมายที่บริษัทวางไว้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ