TWPC อวดยอดขายวุ้นเส้นคัพทะลุ 20 ล้านถ้วยเสิร์ฟสินค้าใหม่โค้งสุดท้ายจ่อเดินเครื่องรง.กัมพูชาต้นปี 67

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 23, 2023 10:37 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

TWPC อวดยอดขายวุ้นเส้นคัพทะลุ 20 ล้านถ้วยเสิร์ฟสินค้าใหม่โค้งสุดท้ายจ่อเดินเครื่องรง.กัมพูชาต้นปี 67

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บมจ.ไทยวา (TWPC) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องตามแผน เพราะเป็นส่วนสำคัญในการเติบโตของธุรกิจอาหารในระยะยาว โดยช่วงต้นปี 66 ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ วุ้นเส้นคัพรสก๋วยจั๊บญวน ภายใต้แบรนด์ "มังกรคู่" รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มวุ้นเส้นและเส้นก๋วยเตี๋ยว ซึ่งในส่วนของวุ้นเส้นคัพพร้อมรับประทานได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยยอดขายแตะ 20 ล้านถ้วยไปเมื่อเดือน ก.ย.66 โดยบริษัทวางแผนจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่องอีก 5 SKU ภายในสิ้นปี 66

"ธุรกิจอาหารของไทยวายังคงเติบโตจากการขยายช่องทางการขายและการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยมั่นใจว่ากระแสตอบรับผลิตภัณฑ์ใหม่จะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์โดยรวมทั้งในและต่างประเทศกลับสู่ภาวะปกติ และการท่องเที่ยวฟื้นตัวอย่างชัดเจน จะสนับสนุนให้ยอดขายมีทิศทางที่ดีขึ้น บริษัทคาดว่าสินค้าใหม่ที่ออกมา จะช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ได้เป็นอย่างดี และช่วยสนับสนุนยอดขายและรายได้ทั้งปีให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง"นายโฮ เรน ฮวา กล่าว

ทั้งนี้ จากการที่ TWPC มุ่งมั่นในการนำนวัตกรรมเกษตร-อาหาร ขับเคลื่อนตลาดโลกอย่างยั่งยืน โดยได้เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูง แป้งดัดแปลง และแป้งมันสำปะหลังออร์แกนิก ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบมาจากหลายๆประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยให้บริการลูกค้าในประเทศต่าง ๆ รวมถึงบริษัทชั้นนำระดับโลก และถือเป็นบริษัทอาหารที่ติดอันดับ Fortune 500 ที่สำคัญเป็นหนึ่งในบริษัทเพียงไม่กี่แห่งที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากพืชล้วนๆ จากฟาร์มจนถึงมือผู้บริโภค ทำให้ได้รับรางวัล ผลิตภัณฑ์ Breakthrough innovation ระดับ Southeast Asia จาก สถาบัน Nielsen IQ ถือเป็นความภาคภูมิสำหรับองค์กรเป็นอย่างมาก

นายโฮ เรน ฮวา กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ยังคงรักษาความเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้น และเส้นก๋วยเตี๋ยวในประเทศไทยที่สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งในทุกช่องทางการขายที่สำคัญ ซึ่งในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2566 ยอดขายรวมจากธุรกิจอาหารมีจำนวน 1,586 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 7% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน แบ่งเป็นสัดส่วนยอดขายในประเทศอยู่ที่ 86% ขณะที่ยอดขายจากการส่งออกไปขายในต่างประเทศอยู่ที่ 14 ของยอดขายจากธุรกิจอาหารทั้งหมด โดยในปี 2566 คาดการณ์ว่ายอดขายกลุ่มธุรกิจอาหาร ยังสามารถรักษาระดับยอดขายเติบโตได้ต่อเนื่อง

สำหรับความคืบหน้าโรงงานผลิตแป้งมันปะหลังแห่งใหม่ ที่ประเทศกัมพูชา อยู่ระหว่างก่อสร้าง คาดว่าจะเริ่มผลิตได้ในช่วงเดือน ม.ค.67 ซึ่งโรงงานที่กัมพูชาจะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ในการกระจายความเสี่ยงด้านแหล่งวัตถุดิบ และสร้างการเพิ่มผลผลิตเพื่อรองรับความต้องการ ROSE Brand ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ