บก.ปอศ.ยกคณะตบเท้าเข้าหารือ ก.ล.ต.จ่อเอาผิดคดีหุ้น MORE เพิ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 6, 2024 17:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บก.ปอศ.ยกคณะตบเท้าเข้าหารือ ก.ล.ต.จ่อเอาผิดคดีหุ้น MORE เพิ่ม

รายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เผยว่า เนื่องจากคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 288/2566 ลงวันที่ 24 ตุลาคม 2566 ได้มีการแต่งตั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กองบัญชาการสอบสวนกลาง เข้าร่วมเป็นคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในคดีหุ้นของบมจ. มอร์ รีเทิร์น (MORE) ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รับเป็นคดีพิเศษที่ 66/2566 ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย รอง ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. , พ.ต.อ.อภิชน เจริญผล รอง ผบก.ปอศ. , พ.ต.อ.ธีรภาส ยั่งยืน ผกก.3 บก.ปอศ. , พ.ต.อ.นิตติโชติ เพ็ญจำรัส ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.ปอศ. และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน บก.ปอศ. เร่งดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำผิด

ในวันนี้ (6 ก.พ.67) เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. พร้อมคณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอศ. เข้าร่วมหารือกับ นางพรอนงค์ บุษราตระกูล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และคณะ ณ สำนักงาน ก.ล.ต. กรณีที่มีการสอบสวนพบผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม โดยมีพยานหลักฐานที่มีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้กระทำความผิดเดิมที่ ก.ล.ต. ได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางไว้แล้ว เพื่อเป็นการประสานงานในการทำงานร่วมมือกับ ก.ล.ต.ในการนี้ ได้รับการตอบรับจาก ก.ล.ต. ในการเร่งรัดขยายผลการสอบสวนผู้กระทำผิดดังกล่าวต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ