MCOT กางแผนปี 67 เร่งแผนพัฒนาที่ดินทำเลทอง จัดบิ๊กอีเวนท์ "โดราเอมอนรัน" ครั้งแรกในไทย

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 12, 2024 14:34 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

MCOT กางแผนปี 67 เร่งแผนพัฒนาที่ดินทำเลทอง จัดบิ๊กอีเวนท์

นายผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท (MCOT) ระบุว่า อสมท ยังคงมุ่งมั่นเสริมความแข็งแกร่งให้กับ ธุรกิจเดิม พร้อมแสวงหาโอกาสในธุรกิจใหม่ เพื่อก้าวไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมปักหมุดแผนพัฒนาที่ดินให้แล้วเสร็จในปี 67 รับการปรับราคาประเมินที่ดินที่ดินย่านกลางเมืองมูลค่าสูงขึ้น เสริมทัพด้วยบิ๊กอีเวนท์ "โดราเอมอนรัน" ครั้งแรกในไทยยาวถึงสิ้นปี

บริษัทจะเร่งบริหารจัดการสินทรัพย์เพื่อสร้างรายได้ระยะยาวให้กับองค์กร สำหรับความคืบหน้าการพัฒนาที่ดิน 50 ไร่ ย่านพระราม 9-รัชดาภิเษก ของ อสมท ซึ่งเป็นที่ดินผืนใหญ่ที่มีศักยภาพในการลงทุนและมีมูลค่าสูง ถือเป็นศูนย์กลางธุรกิจใหม่ หรือ New CBD ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการออกข้อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดิน รวมถึงที่ดิน 40 ไร่ หนองแขม และที่ดิน 59 ไร่ บางไผ่ ซึ่งเป็นที่ดินที่มีศักยภาพในการพัฒนา ขณะนี้มีภาคเอกชนหลายรายที่ให้ความสนใจ

ขณะเดียวกัน อสมท ให้ความสำคัญกับธุรกิจดิจิทัลและธุรกิจใหม่ มุ่งเน้นการผลิตและต่อยอดสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลเต็มรูปแบบ รวมทั้งปรับกลยุทธ์ธุรกิจมุ่งแสวงหาแหล่งรายได้ใหม่จาก New S-Curve เล็งธุรกิจด้านนวัตกรรมและพลังงานทดแทน สอดรับเทรนด์ผู้บริโภค พร้อมยกระดับ MCOT Academy ให้เป็นสถาบันพัฒนาผู้นำธุรกิจและการสื่อสาร โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ร่วมกับ FM 100.5 เปิดหลักสูตร MCOT CEOs of ASEAN

ด้านธุรกิจโทรทัศน์มีการผลิตรายการใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สำนักข่าวไทย อสมท ปั้นรายการใหม่เสริมแกร่งแพลตฟอร์มดิจิทัล ฉลองยอดผู้ติดตามกว่า 10 ล้านคน ชูคอนเซ็ปต์ X?Triple News พร้อมดึงคนข่าวตัวจริงเป็น "อินฟลูเอนเซอร์" ติดตามได้ทางดิจิทัลแพลตฟอร์ม Facebook Youtube และ Tiktok ส่วนธุรกิจวิทยุเปิดตัวคลื่นเพลงสากลน้องใหม่ "Smooth FM 105.5" Smooth Your Life Smooth Music คลื่นเพลงสากลสุดฮิต ขยายกลุ่มผู้ฟังเจาะกลุ่ม All Gen เริ่มมีนาคม นี้

นอกจากนี้ อสมท จัดงาน "โดราเอมอน รัน" (Doraemon Run 2024 Thailand by MCOT) เพื่อฉลองความผูกพันที่การ์ตูนโดราเอมอนออกอากาศ ทางช่อง 9 MCOT HD ต่อเนื่องยาวนานกว่า 42 ปี จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย จัดเต็ม 5 สนามทั่วประเทศ กรุงเทพ ชลบุรี นครราชสีมา ภูเก็ต และ เชียงใหม่ โดยสนามแรกจำหน่ายบัตรหมดลงภายในไม่กี่วันหลังเปิดจอง

สำหรับผลการดำเนินงานปี 66 งบการเงินรวมของ อสมท มีรายได้ 2,381 ล้านบาท เพิ่มขึ้น ร้อยละ 69 เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นรายได้จากกำไรจากการปรับ มูลค่ายุติธรรมของ อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน 1,070 ล้านบาท และเป็นรายได้จากการดำเนินงานธุรกิจ ต่างๆ 1,311 ล้านบาท โดยมีกำไรตามงบการเงินก่อนหักภาษีทั้งสิ้น 801 ล้านบาท

สำหรับฐานะทางการเงินของ อสมท ยังคงแข็งแกร่ง โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2566 มีสินทรัพย์รวม 10,872 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 จาก 31 ธันวาคม 2566


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ