ANAN เผยผลงาน Q1/67 พลิกกำไร ส่งสัญญาณบวก ลุยเดินหน้าโครงการใหม่ตามแผน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 14, 2024 14:18 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ANAN เผยผลงาน Q1/67 พลิกกำไร ส่งสัญญาณบวก ลุยเดินหน้าโครงการใหม่ตามแผน

นางสาวลิมลี่ ทิพพงษ์ประภาส ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) กล่าวว่า บริษัทยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้าที่สามารถเข้าถึงและเข้าใจลูกค้าคนเมืองได้เป็นอย่างดี โดยผลดำเนินงานในไตรมาส 1/67 มีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจ เริ่มส่งสัญญาณดีขึ้น โดยสามารถสร้างกำไรสุทธิกว่า 199 ล้านบาท เติบโตขึ้น 475% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

สาเหตุหลักมาจากรายได้อสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น 337% สาเหตุหลักมาจากการโอนในโครงการพร้อมโอน (Ready to Move) เพิ่มขึ้น ได้แก่ โครงการไอดีโอ จุฬา-สามย่าน โครงการโคโค่พาร์ค โครงการอาร์เทล อโศก-พระราม 9 และโครงการแอชตัน เรสซิเด้นท์ 41 และค่าใช้จ่ายทางการเงินลดลง 44% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า จากการที่บริษัทมีการจ่ายคืนหุ้นกู้จำนวน 3,825.3 ล้านบาท ในเดือนม.ค. 67

สำหรับไตรมาส 1/67 บริษัทสามารถทำยอดขายได้ 5,211 ล้านบาท เติบโต 11% หากเทียบจากไตรมาสก่อนหน้า มียอดโอนจำนวน 3,344 ล้านบาทโดยมีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติ 1,215 ล้านบาท เติบโต 150% หากเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ซึ่งหากเทียบกับสถานการณ์ยอดโอนชาวต่างชาติในตลาดอสังหาริมทรัพย์กรุงเทพและปริมณฑลที่มีตัวเลขโต 8% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

บริษัทยังคงเดินหน้าลุยตามแผนธุรกิจใหม่ที่วางไว้ ทั้งมุ่งมั่นเติบโตอย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นมั่นใจในคุณภาพสินค้าและบริการ และมุ่งพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อชีวิตคนเมือง เพื่อรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาวและเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่ตั้งไว้ด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่ 7 โครงการ มูลค่ากว่า 18,608 ล้านบาท ซึ่งเป็น 2 โครงการคอนโดระดับแฟลกชิพ พร้อมการจับมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก และ 5 โครงการแนวราบในทำเลศักยภาพ นอกจากนี้ยังตั้งเป้าหมายปิดการขาย 8 โครงการ ทั้งคอนโดมิเนียมและแนวราบ มูลค่ากว่า 19,962 ล้านบาท พร้อมเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนและผู้ถือหุ้นที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นในความสามารถในการบริหารงานของบริษัท โดยเตรียมชำระหุ้นกู้รอบถัดไปตามกำหนดในเดือนก.ค. 67 มูลค่า 3,231 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทยังคงวางเป้าหมายในการพัฒนาโครงการตอบรับความต้องการลูกค้าในทุกเซกเมนต์ โดยมีโครงการพร้อมอยู่พร้อมโอน ทั้งคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า บ้าน และทาวน์โฮม บนทำเลที่ดีที่สุด รองรับการเติบโตของบริษัทอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้บริษัท ประกาศบุกตลาดต่างประเทศครั้งใหญ่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยการนำแคมเปญการตลาด พร้อมโครงการพร้อมอยู่พร้อมโอน (READY TO MOVE) กว่า 13 โครงการ บน The Best Location ครอบคลุมทุกทำเลทั่วกรุงเทพฯ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างลงตัวที่สุด โดยไปโรดโชว์ทั้งในหลายประเทศ อาทิ เช่น จีน ไต้หวัน ฮ่องกง อินเดีย พม่า สิงคโปร์ เวียดนาม และอินโดนีเซีย มุ่งเจาะกลุ่มนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์และผู้ที่มองหาบ้านหลังที่สอง โดยคาดว่างานนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากจากความน่าสนใจและศักยภาพของโครงการตลอดจนตลาดอสังหาฯในประเทศไทยที่คึกคักและน่าดึงดูดสำหรับเหล่านักลงทุนต่างชาติ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ