PLUS ยัน Q2-Q3/67 พีครับไฮซีซั่น-หวังน้ำมะพร้าว 100% ในขวดใหม่โกยเงินดันรายได้ปีนี้นิวไฮ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 27, 2024 17:24 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพลแสง แซ่เบ๊ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.โรแยล พลัส (PLUS) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการในงวดไตรมาส 2/67 คาดว่ามีการเติบโตที่ดีเนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ นอกจากนี้ ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา บริษัทฯได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% ภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ "COCO ROYAL" เพื่อรองรับตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นยอดขายที่ชัดเจนตั้งแต่ไตรมาส 2 ปีนี้เป็นต้นไป

รวมทั้งไลน์การผลิตใหม่ PET Aseptic ที่ผลิตและส่งออก ได้สร้างยอดขายแล้วในไตรมาส 1/67 ที่ผ่านมา ซึ่งเครื่องจักร PET Aseptic มีความสามารถในการผลิตสูงระดับ 48,000 ขวดต่อชั่วโมง เสริมกำลังการผลิตเริ่มต้นได้ 150 ล้านขวดต่อปี ซึ่งสามารถรองรับดีมานด์ของลูกค้าได้มาก จะทำให้ PLUS สามารถดันรายได้นิวไฮเติบโตได้มากกว่า 40-50% ในปีนี้

สำหรับกลยุทธ์การทำการตลาดในปีนี้ PLUS จะเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) โดยตลาดในประเทศ บริษัทมีแผนเรื่องการทำการตลาดออนไลน์ และการตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์ รวมทั้งเน้นการกระจายสินค้าเข้าโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้าตาเป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้บริโภค ส่วนตลาดต่างประเทศ จะมีการออกบูธตามบิ๊กอีเวนท์ทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอ อาทิ งาน THAIFEX Anuga Asia ที่จัดขึ้นช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี, งาน Foodex Japan ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น, งาน SIAL ที่จัดขึ้นในประเทศฝรั่งเศสและประเทศจีน และงาน Gulfood ที่จัดขึ้นในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นต้น

โดยในปีนี้ ROYAL PLUS เตรียมจัดทัพออกงาน ThaiFex Anuga Asia 2024 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำแห่งเอเชีย ขนทัพสินค้าคุณภาพ นำทีมด้วยน้ำนมมะพร้าวแบรนด์ Coco Royal สินค้าเรือธงที่สร้างชื่อเสียงให้กับ PLUS มาอย่างยาวนาน พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ น้ำมะพร้าว 100% ในขวด PET เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมมากที่สุด สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เข้าเยี่ยมชมด้วยรสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

"ในปีนี้จะเพิ่มกลยุทธ์ในการตลาดและการขายด้วยการเน้น Own Brand ของ PLUS มากขึ้น โดยเข้าถึงลูกค้าผ่านการทำการตลาดออนไลน์ผสมผสานกับออฟไลน์อีเวนท์ หรือ O2O ด้วยการไปออกบูธงานแฟร์ต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ และเพิ่มกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ตลอดจนสร้างยอดขายให้แข็งแกร่งต่อเนื่อง นอกจากนี้ เรามีทีมขายที่ทำงานเชิงรุก และครอบคลุมทั้ง 7 ภูมิภาค มีการศึกษาและคำนึงถึงความแตกต่างของลูกค้า เพื่อออกผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุด ตลอดจนให้ความสำคัญในการพัฒนาและอัปเดต Certificate เพื่อให้ได้ตามมาตรฐานสากล" นายพลแสง กล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์ขวด PET ของบริษัทมี 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 1.น้ำมะพร้าว 100% แบรนด์ "COCO ROYAL" หลัก ๆ จะเติบโตในเอเชียโดยเฉพาะตลาดจีนอย่างมีนัยในปีนี้ และ 2. เครื่องดื่มน้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว แบรนด์ "MABU COCO" เติบโตได้ดีในกลุ่มยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง ที่มีความต้องการของผู้บริโภคที่สูง โดยบริษัทมุ่งเน้นส่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคด้วยการควบคุมคุณภาพจากโรงงานการผลิตของเราเอง โดยในปี 2567 บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายจากไลน์การผลิตใหม่บรรจุภัณฑ์ขวด PET ด้วยสัดส่วนราว 21-24% ของยอดขายรวมทั้งหมดในปีนี้


แท็ก มะพร้าว   พีค  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ