ADVICE ฉายภาพครึ่งปีหลังคึกคักมั่นใจผลงาน Q3/67 เข้าสู่จุดพีคปูพรมแคมเปญใหญ่ปลาย ก.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 11, 2024 18:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ADVICE ฉายภาพครึ่งปีหลังคึกคักมั่นใจผลงาน Q3/67 เข้าสู่จุดพีคปูพรมแคมเปญใหญ่ปลาย ก.ค.

นายณัฏฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท (ADVICE) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการงวดไตรมาส 2/67 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสแรก จากนั้นจะเติบโตก้าวกระโดดในช่วงไตรมาส 3/67 เนื่องจากบริษัทมีกลยุทธ์ในการทำตลาดช่วงปลายเดือน ก.ค. และคาดว่าเศรษฐกิจครึ่งปีหลังจะปรับตัวดีขึ้น

"บริษัทมั่นใจรายได้ปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อน เพราะจากตัวเลขยอดขายไตรมาสแรกที่ผ่านมาเติบโตดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน ประกอบกับจะมีปัจจัยหนุนจากการเข้ามาของเทคโนโลยี AI ทำให้เกิดความต้องการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ไอทีต่างๆ โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ PC และโน๊ตบุ๊ค ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น คาดว่าในครึ่งปีหลังจะเห็นความคึกคักมากขึ้นตามสินค้ารุ่นใหม่ๆ ที่จะทยอยออกสู่ตลาด จึงทำให้ช่วงต้นปีตลาดไอทีอาจจะยังซึมตัวอยู่บ้าง" นายณัฏฐ์ กล่าว

ขณะที่กำไรในปี 67 คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้น หลังจากบริษัทได้นำเงินส่วนหนึ่งจากการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ไปชำระคืนหนี้ทั้งหมดที่มีต่อสถาบันการเงิน ทำให้บริษัทมีกระแสเงินสดในมือมากพอที่จะนำไปบริหารจัดการ โดยปัจจุบันบริษัทสามารถจัดซื้อสินค้าด้วยเงินสดและทำให้บริษัทได้ส่วนลดจากคู่ค้า ซึ่งส่งผลดีต่ออัตรากำไรให้ปรับตัวดีขึ้นตามไปด้วย

แอดไวซ์ฯ ประกาศได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า Apple อย่างเป็นทางการ (Apple Authorize Reseller) ตามแผน 10 แห่ง ภายใต้รูปแบบร้าน Apple mono store โดยตั้งเป้าเปิดสาขาอย่างน้อย 3 แห่งภายในเดือน ก.ย. 67 นี้ เน้นพื้นที่ในต่างจังหวัดเท่านั้น โดยมีแผนจะสร้างความแตกต่างจากผู้จัดจำหน่ายรายเดิมที่เปิดอยู่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย

เมื่อช่วงต้นเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา แอดไวซ์ จัดงานเปิดตัว Samsung shop galaxy campus store แห่งแรกของประเทศไทย ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคามได้รับการตอบรับดีเยี่ยม เตรียมจัดอีเว้นท์ใหญ่สำหรับแกรนด์โอเพนนิ่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มิถุนายน 2567 นี้ โดยร้าน Samsung Shop Galaxy Campus Store ครบครันด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนิสิตนักศึกษา โดยนิสิตสามารถผ่อนสินค้าตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป เพื่อรองรับความต้องการของตลาด Smartphone ในภูมิภาคอีสาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ