APCO ส่ง "ByeByeHIV" ล้านขวดเข้าไนจีเรีย ตั้งเป้า 5 ปีครองตลาดแอฟริกากวาดยอดขาย 5 ล้านขวด

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 19, 2024 18:15 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ (APCO) เปิดเผยว่า บริษัทลงนามเซ็นสัญญาซื้อขายผลิตภัณฑ์ ByeByeHIV กับตัวแทน บริษัท อาเมสซี่ แอฟริกา เวิลด์ จำกัด เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.นี้ โดยจะนำไปสู่ความร่วมมือในการยกระดับคุณภาพชีวิต ดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS ในประเทศไนจีเรีย ซึ่งมีจำนวนผู้ป่วยกว่า 2 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับต้นๆ ในทวีปแอฟริกา

การลงนามในสัญญาจะนำไปสู่การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ByeByeHIV จำนวน 1 ล้านขวดในระยะเวลา 1 ปี คิดเป็นมูลค่าในประเทศไทย 1,070 ล้านบาท โดยจะเริ่มสั่งซื้อตั้งแต่เดือน ส.ค.67 เป็นต้นไป และอาเมสซี่ แอฟริกา เวิลด์ จะทำหน้าที่ขยายตลาดในประเทศไนจีเรีย โดยกระจายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่ายในรัฐต่างๆ สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ติดเชื้อโดยตรงและกลุ่มป้องกันการติดเชื้อ ด้วยกลยุทธ์การตลาดแบบ O2O เต็มรูปแบบ

นายปารมีวัตร วิชญ์ธนานันท์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. อาเมสซี่ โฮลดิ้ง อินเตอร์ กรุ๊ป ในฐานะบริษัทแม่ของอาเมสซี่ แอฟริกา เวิลด์ เปิดเผยว่า ความร่วมมือในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ByeByeHIV ในครั้งนี้ มั่นใจว่าจะมีการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมายในแอฟริกา เนื่องจากการสั่งซื้อล็อตแรกจำนวน 1 ล้านขวด สามารถจัดการกับโรคของผู้ป่วยในประเทศไนจีเรียในระยะเวลา 9-12 เดือนได้ 14,000 คนเท่านั้น

ขณะที่จำนวนผู้ป่วยในประเทศมีกว่า 2 ล้านคน และในทวีปแอฟริกามีจำนวนผู้ป่วยรวมกันมากถึง 25 ล้านคน ซึ่งถือเป็นโอกาสของบริษัทในการขยายตลาดให้เติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะต่อไป โดยบริษัทวางเป้าหมายยอดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ไว้ที่ 5 ล้านขวดในระยะเวลา 5 ปี

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของ APCO ยังเป็นที่ยอมรับและเชื่อมั่นของกลุ่มเป้าหมายในประเทศไนจีเรียอยู่แล้ว จากการส่งผลิตภัณฑ์เข้าไปช่วยดูแลผู้ป่วยในช่วงโควิด-19 และผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ติดเชื้อโควิด หรือหากติดเชื้อก็ไม่มีอาการรุนแรง

อีกทั้งผลิตภัณฑ์ ByeByeHIV ยังได้รับการยอมรับจากสถาบันวิจัยระดับนานาชาติ โดยวารสาร Clinical Immunology & Research วารสารวิจัยทางคลินิกภูมิคุ้มกัน ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เผยแพร่งานวิจัยเฉพาะของ APCO เป็นนวัตกรรมสร้างภูมิคุ้มกันบำบัด ที่สกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและตอกย้ำความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ