บลจ.ธนชาต เตรียมเสนอขายกองทุนตราสารภาครัฐไทยเพิ่มอีก 2 กองทุน มีมูลค่าโครงการรวม 1,500 ล้านบาท โดยมีกำหนดการเสนอขายพร้อมกันครั้งเดียวระหว่างวันที่ 23 - 30 ส.ค. นี้
บลจ.ธนชาต เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายกองทุนตราสารภาครัฐไทยเพิ่มอีก 2 กองทุน เพื่อรองรับความต้องการของผู้ลงทุน ได้แก่ กองทุนเปิดธนชาตตราสารภาครัฐ 7 (TG7) อายุโครงการประมาณ 6 เดือน มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท และ กองทุนเปิดธนชาตตราสารภาครัฐ 8 (TG8) อายุโครงการประมาณ 4 เดือน มูลค่าโครงการ 500 ล้านบาท
กองทุน TG7 และกองทุน TG8 เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหรือมีไว้ตราสารแห่งหนี้ที่เป็นตราสารภาครัฐไทย เช่น ตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาลหรือพันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย พันธบัตร ตั๋วแลกเงิน ตั๋วสัญญาใช้เงิน หุ้นกู้ หรือใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นกู้ ที่กระทรวงการคลังหรือกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงินเป็นผู้ออก ผู้สั่งจ่าย ผู้รับรอง ผู้รับอาวัล หรือผู้ค้ำประกัน และหรือเงินฝาก หรือตราสารที่เทียบเท่าเงินสด หรือหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินอื่น หรือการหาดอกผลโดยวิธีอื่นตามที่สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต.กำหนดหรือเห็นชอบให้กองทุนลงทุนได้ กองทุนดังกล่าวเป็นทางเลือกในการลงทุนให้กับผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนระยะสั้นในกองทุนที่เน้นลงทุนในตราสารความเสี่ยงต่ำภาครัฐ