ข่าวอินโฟเควสท์
12:37 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าลบ 3.71 จุด รับแรงฉุดจากกลุ่มพลังงานตามราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง-ตลาดฯยังขาดปัจจัยใหม่หนุน   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวั…
12:23 MBKET แจงส่งเรื่องถึง ก.ล.ต.หลังพบผู้แนะนำการลงทุนมีพฤติกรรมเข้าข่ายฟอกเงินกว่า 1.68 หมื่นลบ.   รายงานข่าวจาก บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) …
12:18 "วิษณุ"เมินฝ่ายค้านขู่เปิดอภิปรายไม่ไว้ไว้วางใจปมถวายสัตย์-ฟ้อง ป.ป.ช.เอาผิด   นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการอภิปรายทั่วไปโดยไม่…
12:09 นายกฯ ปัดแจงเอกสาร"โครงข่ายกระบวนการทำลายประเทศ"ด้านโฆษกรบ.ระบุเป็นความลับฝ่ายความมั่นคง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม…
12:00 วุฒิสภาสหรัฐเรียกร้องผู้ผลิตรถยนต์เข้าร่วมข้อตกลงคุมเข้มการปล่อยไอเสีย   วุฒิสภาสหรัฐได้เรียกร้องให้บรรดาผู้ผลิตรถยนต์เข้าร่วมกับบริษัทรถยนต์ 4…

DNA ขายหุ้น"สตรองเทค เอ็นเนอร์จี 3-เฮลธ์ตี้ เบสท์"พร้อมเพิ่มวัตถุประสงค์บริษัททำธุรกิจเทคโนโลยี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2560 09:04:23 น.

บมจ.ดีเอ็นเอ 2002 (DNA) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 7/2560 มีมติอนุมัติให้จำหน่ายเงินลงทุนทั้งหมดในบริษัท เฮลธ์ตี้  เบสท์ จำกัด (HB) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัท บัน จำกัด (BUN) ถือหุ้นในสัดส่วน 60% ของทุนจดทะเบียน โดยที่ BUN เป็นบริษัทย่อยซึ่งบริษัทถือหุ้นในสัดส่วน 69.50% ของทุนจดทะเบียน ให้แก่ นายธนอรรถ ตรีธิติธัญ ซึ่งไม่ใช่บุคคลที่เกี่ยวโยงกันของบริษัท ในราคารวม 1,500,000 บาท

พร้อมทั้งจำหน่ายเงินลงทุนทั้งหมดในบริษัท สตรองเทค เอ็นเนอร์จี 3 จำกัด (ST3) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ บริษัท ดีเอ็นเอ เน็ทเวิร์ค แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (DNE) 99.97% ของทุนจดทะเบียน โดยที่ DNEเป็นบริษัทย่อย ซึ่งบริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 99.97% ของทุนจดทะเบียน ให้แก่ นายศุภกร ตานะเศรษฐ ซึ่งไม่ใช่บุคคลที่เกี่ยวโยงกันของบริษัท ในราคารวม 249,925 บาท

นอกจากนั้น ยังมีมติให้สัตยาบรรณในการแก้ไขเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ของบริษัท โดยให้มีวัตถุประสงค์เพื่อสามารถทำธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีได้ และให้เปลี่ยนชื่อและตราประทับของบริษัท จาก บริษัท พี เพาเวอร์ แพลนท์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (PPE) เป็น บริษัท ไว เทค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง