ข่าวอินโฟเควสท์
18:30 "ทรัมป์"เผยพร้อมเป็นศัตรูเลวร้ายที่สุดของ"ปูติน" หากการเจรจาติดต่อไม่ประสบความสำเร็จ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า หากการเจรจาติดต่อระหว…
18:09 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 20 ก.ค. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 20 ก.ค. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จ…
18:09 GE เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   บริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) เปิดเผยตัวเลขกำไรในไตรมาส 2 ดิ่งลง 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แ…
18:08 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้น ได้แรงหนุนจากกลุ่มแบงก์หลังผลประกอบการออกมาดี   นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายแนะนำการลงทุน บริษัท คลาสสิก ออสส…

SUC ทุ่ม 400 ลบ.ถือหุ้น 25% ในเค พีเอ็น เฮลท์แคร์ขยายเข้าสู่ธุรกิจโรงพยาบาล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560 17:45:15 น.

นางจันทรตรี ดารกานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.สหยูเนี่ยน (SUC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติการลงทุนซื้อหุ้นในธุรกิจบริการด้านสุขภาพ โดยได้เข้าซื้อหุ้น บมจ.เค พีเอ็น เฮลท์แคร์ (KPNHC) สัดส่วน 25% หรือคิดเป็นมูลค่า 400 ล้านบาท ในราคาตามมูลค่าหุ้นหุ้นละ 10 บาท ทยอยชำระ 4 งวด คาดว่าจะชำระเต็มจำนวนภายในปี 63

ทั้งนี้ แหล่งเงินทุนในการลงทุนโครงการนี้มาจากเงินทุนหมุนเวียนที่มีสภาพคล่องส่วนเกินของบริษัทประมาณ 90% และเป็นเงินกู้จากสถาบันการเงินประมาณ 10% โดยคาดว่าจะดำเนินการภายใน 45 วัน นับจากวันที่คณะกรรมการบริษัทอนุมัติ และขึ้นอยู่กับผลของการทำ due diligence

KPNHC ประกอบกิจการโรงพยาบาล สถานพยาบาลรับรักษาคนไข้ให้บริการด้านการสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง สถานที่ดำเนินกิจการจะตั้งอยู่ที่ถนนรัชดา-รามอินทรา กรุงเทพมหานคร ในขณะนี้เป็นช่วงกำลังจะเริ่มโครงการ ซึ่งต้องใช้เวลาก่อสร้าง จัดหาเครื่องมือ และวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องต่อไป ทั้งนี้ เงินลงทุนโครงการประมาณ 4,000 ล้านบาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนรวม 1,600 ล้านบาท

ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นกับบริษัท คือ เป็นการขยายธุรกิจเพื่อผลตอบแทนระยะยาวในธุรกิจบริการ ซึ่งแนวโน้มทางสังคมให้ความสำคัญด้านสุขภาพ รวมทั้งมีการลงทุนจากส่วนของกระแสเงินสดที่มีสภาพคล่องส่วนเกินให้เกิดผลตอบแทนมากขึ้น

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง