ข่าวอินโฟเควสท์
06:00 (REPEAT) สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิกา…
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…

DNA เล็งยกเลิกแผนลงทุนใน Paynow-TCC  หากผู้ขายปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับไม่แล้วเสร็จภายใน 20 ธ.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 13:09:56 น.

บมจ.ดีเอ็นเอ 2002 (DNA) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทมีแผนจะเข้าลงทุน 30% ในบริษัท เพย์นาว จำกัด (Paynow) ซึ่งทำธุรกิจรับชำระเงินค่าบริการต่าง ๆ ด้วยระบบแอพพิเคชั่น และระบบอิเล็กทรอนิกส์ และลงทุน 45% ในบริษัท ไทย คอล เซ็นเตอร์เซอร์วิส จำกัด (TCC) ผู้ให้บริการทางด้านการให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ (Call Center) ซึ่งจะต้องมีการดำเนินการทางด้านเอกสารต่าง ๆ ของทั้ง 2 บริษัท เพื่อให้การซื้อขายหุ้น รวมทั้งเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการและโครงสร้างการบริหารจัดการของทั้ง 2 บริษัทเป็นไปตามที่ตกลงกัน  ตามแผนเดิมคาดว่าจะดำเนินการเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ภายในเดือนพฤศจิกายน 2561 นั้น

ปัจจุบันผู้ขายหุ้นของทั้ง 2 บริษัทอยู่ในระหว่างการปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับก่อนที่ได้ตกลงไว้ เพื่อให้การเข้าลงทุนของบริษัทเป็นไปอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ แต่ด้วยเหตุว่าได้ล่วงเลยระยะเวลาการปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับก่อนมาเป็นเวลานาน และเงื่อนไขบางประการยังไม่สำเร็จ คณะกรรมการบริหารจึงได้กำหนดเวลาให้ผู้ขายหุ้นของทั้ง 2 บริษัทดังกล่าว ดำเนินการปฏิบัติให้เงื่อนไขบังคับก่อนสำเร็จครบถ้วนภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ซึ่งหากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวแล้ว และเงื่อนไขบังคับก่อนยังไม่สำเร็จครบถ้วน คณะกรรมการบริหารจะพิจารณายกเลิกการเข้าลงทุนในบริษัท เพย์นาว จำกัด และบริษัท ไทย คอล เซ็นเตอร์ เซอร์วิส จำกัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง