ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

DNA เล็งยกเลิกแผนลงทุนใน Paynow-TCC  หากผู้ขายปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับไม่แล้วเสร็จภายใน 20 ธ.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 13:09:56 น.

บมจ.ดีเอ็นเอ 2002 (DNA) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทมีแผนจะเข้าลงทุน 30% ในบริษัท เพย์นาว จำกัด (Paynow) ซึ่งทำธุรกิจรับชำระเงินค่าบริการต่าง ๆ ด้วยระบบแอพพิเคชั่น และระบบอิเล็กทรอนิกส์ และลงทุน 45% ในบริษัท ไทย คอล เซ็นเตอร์เซอร์วิส จำกัด (TCC) ผู้ให้บริการทางด้านการให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ (Call Center) ซึ่งจะต้องมีการดำเนินการทางด้านเอกสารต่าง ๆ ของทั้ง 2 บริษัท เพื่อให้การซื้อขายหุ้น รวมทั้งเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการและโครงสร้างการบริหารจัดการของทั้ง 2 บริษัทเป็นไปตามที่ตกลงกัน  ตามแผนเดิมคาดว่าจะดำเนินการเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ภายในเดือนพฤศจิกายน 2561 นั้น

ปัจจุบันผู้ขายหุ้นของทั้ง 2 บริษัทอยู่ในระหว่างการปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับก่อนที่ได้ตกลงไว้ เพื่อให้การเข้าลงทุนของบริษัทเป็นไปอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ แต่ด้วยเหตุว่าได้ล่วงเลยระยะเวลาการปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับก่อนมาเป็นเวลานาน และเงื่อนไขบางประการยังไม่สำเร็จ คณะกรรมการบริหารจึงได้กำหนดเวลาให้ผู้ขายหุ้นของทั้ง 2 บริษัทดังกล่าว ดำเนินการปฏิบัติให้เงื่อนไขบังคับก่อนสำเร็จครบถ้วนภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ซึ่งหากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวแล้ว และเงื่อนไขบังคับก่อนยังไม่สำเร็จครบถ้วน คณะกรรมการบริหารจะพิจารณายกเลิกการเข้าลงทุนในบริษัท เพย์นาว จำกัด และบริษัท ไทย คอล เซ็นเตอร์ เซอร์วิส จำกัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง