ข่าวอินโฟเควสท์
22:01 "สี จิ้นผิง"ส่งสัญญาณพร้อมเปิดศึกการค้ายืดเยื้อกับสหรัฐ   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน กล่าวส่งสัญญาณในวันนี้ว่า จีนพร้อมที่จะทำสงครามการค้า…
21:31 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงในเดือนเม.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 0.4…
21:08 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิป,โบอิ้งหนุนตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการ…
20:56 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 110 เยน หลังสหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับ…
20:27 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขณะคลายกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าต…

DNA เล็งยกเลิกแผนลงทุนใน Paynow-TCC  หากผู้ขายปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับไม่แล้วเสร็จภายใน 20 ธ.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 13:09:56 น.

บมจ.ดีเอ็นเอ 2002 (DNA) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทมีแผนจะเข้าลงทุน 30% ในบริษัท เพย์นาว จำกัด (Paynow) ซึ่งทำธุรกิจรับชำระเงินค่าบริการต่าง ๆ ด้วยระบบแอพพิเคชั่น และระบบอิเล็กทรอนิกส์ และลงทุน 45% ในบริษัท ไทย คอล เซ็นเตอร์เซอร์วิส จำกัด (TCC) ผู้ให้บริการทางด้านการให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ (Call Center) ซึ่งจะต้องมีการดำเนินการทางด้านเอกสารต่าง ๆ ของทั้ง 2 บริษัท เพื่อให้การซื้อขายหุ้น รวมทั้งเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการและโครงสร้างการบริหารจัดการของทั้ง 2 บริษัทเป็นไปตามที่ตกลงกัน  ตามแผนเดิมคาดว่าจะดำเนินการเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ภายในเดือนพฤศจิกายน 2561 นั้น

ปัจจุบันผู้ขายหุ้นของทั้ง 2 บริษัทอยู่ในระหว่างการปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับก่อนที่ได้ตกลงไว้ เพื่อให้การเข้าลงทุนของบริษัทเป็นไปอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ แต่ด้วยเหตุว่าได้ล่วงเลยระยะเวลาการปฏิบัติตามเงื่อนไขบังคับก่อนมาเป็นเวลานาน และเงื่อนไขบางประการยังไม่สำเร็จ คณะกรรมการบริหารจึงได้กำหนดเวลาให้ผู้ขายหุ้นของทั้ง 2 บริษัทดังกล่าว ดำเนินการปฏิบัติให้เงื่อนไขบังคับก่อนสำเร็จครบถ้วนภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ซึ่งหากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวแล้ว และเงื่อนไขบังคับก่อนยังไม่สำเร็จครบถ้วน คณะกรรมการบริหารจะพิจารณายกเลิกการเข้าลงทุนในบริษัท เพย์นาว จำกัด และบริษัท ไทย คอล เซ็นเตอร์ เซอร์วิส จำกัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง