ข่าวอินโฟเควสท์
07:01 "ทรัมป์"เผยอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายเก็บภาษีจีน หวังพบ"สี จิ้นผิง"เพื่อสรุปข้อตกลงการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดเผยที่ทำเนียบขาวหลังการเจร…
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…

MFEC เข้าลงทุน 40% ในบ.ตั้งใหม่อันดีไฟนด์ให้บริการพัฒนาโปรแกรมซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 18:03:39 น.

บมจ.เอ็ม เอฟ อี ซี (MFEC) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารครั้งที่ 1/2562 เมื่อวันที่ 5 ก.พ. มีมติให้เข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ร่วมกับบุคคลภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจที่ปรึกษาและเป็นผู้ให้บริการพัฒนาระบบคลาวด์ โดยจดทะเบียนจัดตั้งเป็นบริษัทร่วม 1 แห่งภายในเดือนมี.ค.62  ในนามบริษัท อันดีไฟนด์ จำกัด ซึ่งบริษัทจะเข้าลงทุนในสัดส่วน 40% ของทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท  คิดเป็นมูลค่าลงทุน 4 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์ในการประกอบธุรกิจให้บริการพัฒนาโปรแกรมซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นด้วยเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง

ทั้งนี้ การลงทุนในบริษัทแห่งใหม่นี้ ไม่ได้ดำเนินธุรกิจที่ซ้ำซ้อนกับกลุ่มธุรกิจเดิมแต่จะเป็นการเอื้อประโยชน์ทางธุรกิจ และทำให้บริษัทได้รับผลกำไรจากการลงทุนเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้คณะกรรมการบริหาร ยังอนุมัติให้รับซื้อหุ้นบริษัท ดิจิทัล แซฟวี่ จำกัด (DS) คืนจากพนักงาน จำนวน 9,050 หุ้น ที่ราคาหุ้นละ 79.10 บาท คิดเป็นเงิน 715,855 บาท ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการภายในเดือนก.พ.62 โดยภายหลังการเข้าซื้อหุ้น DS ทำให้บริษัทมีสัดส่วนการลงทุนเพิ่มเป็น 39.18% จากเดิม 36% ขณะที่กลุ่มพนักงาน ถือหุ้นในสัดส่วน 9.82% โดยการเข้าซื้อหุ้นคืนครั้งนี้ เพื่อรักษาสัดส่วนการถือลงทุนรวมของบริษัทร่วมกับพนักงานบริษัทให้อยู่ในสัดส่วน 49%  ของทุนจดทะเบียน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง