ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

SCC ดึง Toppan Printing จากญี่ปุ่นเข้าถือหุ้นในธุรกิจบรรจุภัณฑ์พลาสติกคงรูป

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 12:59:00 น.

บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) เปิดเผยว่า บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักของ SCC ได้ปรับโครงสร้างการลงทุนในธุรกิจบรรจุภัณฑ์พลาสติกคงรูปโดยมี Toppan Printing Company Limited (Toppan) ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ในประเทศญี่ปุ่น ร่วมลงทุนในบริษัท เอสซีจีพี-ที พลาสติกส์ จำกัด (SCGP-T) คิดเป็นมูลค่า 143 ล้านบาท ส่งผลให้ SCC มีสัดส่วนการลงทุนใน SCGP-T ที่ 51% ในขณะที่ Toppan มีสัดส่วนการลงทุนที่ 49% โดย SCGP-T ยังคงสถานะเป็นบริษัทย่อยของ SCC

SCGP-T เป็นบริษัทโฮลดิ้งในธุรกิจบรรจุภัณฑ์พลาสติกคงรูป โดยถือหุ้น 75% ในบริษัท คอนิเมก จำกัด (คอนิเมก) ซึ่ง SCC ได้เข้าซื้อกิจการเมื่อเดือน พ.ย.60 โดยคอนิเมกเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกคงรูปชั้นนำในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์หลัก อาทิ ขวดพลาสติกที่ทำจากเม็ดพลาสติกความหนาแน่นสูง (HDPE) หลอดบรรจุภัณฑ์พลาสติก ฝาครอบและที่ปิดผนึกพลาสติก โดยมีฐานการตลาดครอบคลุมผู้ผลิตทั้งในและต่างประเทศ ประกอบด้วย ผู้ผลิตเครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัว สินค้าอุปโภคบริโภค และของเหลวที่ใช้ในอุตสาหกรรม

ในปี 60 คอนิเมกมียอดขายและสินทรัพย์ประมาณ 861 ล้านบาทและ 815 ล้านบาท ตามลำดับ

ทั้งนี้ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการผลิตบรรจุภัณฑ์ในระดับสูงของ Toppan จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านการผลิตและขยายฐานลูกค้าของคอนิเมกได้มากยิ่งขึ้น ในปี 60 Toppan มียอดขายรวม 1.45 ล้านล้านเยน หรือประมาณ 433,000 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง