(เพิ่มเติม) MC ขายหุ้นทั้งหมด 51% ใน"ไทม์ เดคโค" มูลค่า 30 ลบ. รับรู้ขาดทุนในงบ Q1 สิ้นสุดก.ย. ราว 38 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 3, 2019 11:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.แม็คกรุ๊ป (MC) แจ้งว่าเมื่อวานนี้ (2 ก.ย.) บริษัท ลุค บาลานซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้จำหน่ายหุ้นที่ถืออยู่ทั้งหมด 51% ในบริษัท ไทม์ เดคโค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (TDC) ซึ่งทำธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ให้กับนายวราฤทธิ์ เปล่งวาณิช และนายภาณุ ณรงค์ชัยกุล ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใน TDC คิดเป็นมูลค่าการขายรวม 30 ล้านบาท ขณะที่ราคาตามมูลค่าบัญชีอยู่ที่ 68.59 ล้านบาท

ภายหลังการขายหุ้น TDC ครั้งนี้ ทำให้กลุ่มบริษัทไม่มีหุ้นคงเหลืออยู่ใน TDC โดยการขายหุ้นเพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทในการปรับโครงสร้างและสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของบริษัท และมุ่งเน้นในธุรกิจหลักของบริษัท

บริษัทวางแผนจะนำเงินที่ได้จากการขายหุ้น TDC ไปใช้ในการพัฒนาธุรกิจให้เกิดประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างเต็มที่ และ/หรือใช้เป็นเงินทุนสำรองสำหรับโอกาสในการเข้าลงทุนในกิจการอื่น ๆ ตามนโยบายการลงทุนของบริษัท ซึ่งสามารถสนับสนุนธุรกิจหลักหรือธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญ และเป็นธุรกิจที่จะสร้างกำไรได้อย่างต่อเนื่อง

MC ระบุเพิ่มเติมว่า บริษัทได้ตั้งสำรองด้อยค่าการลงทุนไว้ล่วงหน้าแล้วในงบบัญชีปี 62 (ก.ค.61-มิ.ย.62) ดังนั้น บริษัทจึงรับรู้ผลขาดทุนจากการขายเงินลงทุนในปีบัญชี 2563 เพียง 38 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายการทางบัญชีที่จะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว (one-off item) ในไตรมาสที่ 1 ปีบัญชี 2563 (ก.ค.-ก.ย.62)

ทั้งนี้ การขายหุ้น TDC เพื่อมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจหลักอย่างเต็มรูปแบบ ปักธงก้าวสู่ผู้นำค้าปลีกสินค้า Denim Centric Lifestyle ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ในการปรับโครงสร้าง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับองค์กร อีกทั้งบริษัทยังจะมีเงินทุนเพิ่มขึ้น สำหรับนำมาใช้พัฒนาธุรกิจให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และรองรับโอกาสการเข้าไปลงทุนในกิจการอื่น ๆ ตามนโยบายการลงทุนของบริษัท เพื่อผลักดันกำไรให้เติบโตเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


แท็ก แม็คกรุ๊ป   (MC)  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ