ข่าวอินโฟเควสท์
01:19 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยบริษัทน้ำมันลดแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า…
01:07 ดาวโจนส์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนส่อเค้าล่ม   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ หลังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ…
01:00 "ทรัมป์"เผยไม่มีความจำเป็นต้องบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีนก่อนเลือกตั้งปธน.ปีหน้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ไม่มีความจำเป็นที่เขาจะต้องบ…
00:44 สหรัฐ-จีนเจรจาการค้าส่อเค้าล่ม หลังเจ้าหน้าที่จีนกลับประเทศก่อนกำหนด   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของจีนที่ได้เจรจา…
00:27 รัสเซียแสดงความยินดี หลังรัฐบาล-ฝ่ายค้านเวเนซุเอลาบรรลุข้อตกลงทางการเมือง   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์แสดงความยินดีต่อการที่รัฐบาล…

SPC ส่งบ.ย่อยลงทุนตั้ง SPC Ventures Company Limited เพื่อลงทุนธุรกิจสตาร์ทอัพ เพิ่มศักยภาพแข่งขัน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 10:40:53 น.

บมจ.สหพัฒนพิบูล (SPC) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท โชคชัยพิบูล จำกัด และมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท กรุงเทพ ทาวเวอร์ (1999) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 ได้อนุมัติการร่วมทุนจัดตั้ง บริษัท เอสพีซี เวนเจอร์ส จำกัด (SPC Ventures Company Limited) เพื่อประกอบธุรกิจในรูปแบบ Corporate Venture Capital (CVC)

โดยบริษัทดังกล่าวจะทำการลงทุนในธุรกิจ Startup เพื่อให้เข้าถึงเทคโนโลยี ที่ทันสมัย รวมถึงธุรกิจใหม่ ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันขององค์กร ซึ่งมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นอยู่ที่ 20 ล้านบาท ซึ่งบริษัท โชคชัยพิบูล จำกัด เข้าร่วมลงทุนในสัดส่วน 90% คิดเป็นเงินลงทุน 18 ล้านบาท และ บริษัท กรุงเทพ ทาวเวอร์ (1999) จำกัด ลงทุนในสัดส่วน 10% คิดเป็นเงินลงทุน 2 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง