ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

(เพิ่มเติม) DEMCO ได้งานก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี ของกฟภ. มูลค่า 104.75 ลบ. ดัน Backolg แตะ 3.3 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 30 กันยายน 2562 13:53:17 น.

บมจ.เด็มโก้ (DEMCO) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 25 ก.ย. บริษัทเข้าทำสัญญาจ้างงานก่อสร้างสายส่งระบบ 115 เควี เพื่อรองรับการเชื่อมโยงบริษัท มิตรผล ไบโอ-เพาเวอร์ (ภูเวียง) จำกัด จ.ขอนแก่น ระยะที่ 1 กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่า 104.75 ล้านบาท มีระยะเวลาก่อสร้าง 210 วัน นับจากวันส่งมอบพื้นที่ ซึ่งเป็นการก่อสร้างในพื้นที่อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ ของ DEMCO กล่าวว่า การรับงานใหม่ในครั้งนี้ทำให้บริษัทมียอดงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 3.3 พันล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 1.2 พันล้านบาท โดยบริษัทจะทยอยประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยสนับสนุนผลงานของบริษัทในอนาคต

ส่วนแนวโน้มการเซ็นสัญญารับงานใหม่ ยังมีเข้ามาต่อเนื่องทั้งในส่วนงานประเภทก่อสร้างสถานีย่อย (Substation) และงานสายส่งไฟฟ้า และยังคงเดินหน้าเข้าประมูลงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และกฟภ. ซึ่งแต่ละปีมีงานออกมาประมาณ 10,000 ล้านบาท  นอกจากนี้กฟผ.ยังมีแผนที่จะลงทุนรวมมูลค่าประมาณ 600,000 ล้านบาท โดยจะมีงานที่บริษัทที่สามารถประมาณเข้าประมูลได้มูลค่า 300,000 ล้านบาท รวมถึงยังให้ความสำคัญกับการเข้าประมูลงานนำสายไฟฟ้าลงดินในเขตหัวเมืองใหญ่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอีกด้วย

สำหรับกรณีงานการปรับปรุงฐานกังหันในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมห้วยบง จำนวน 26 ฐาน  สามารถดำเนินการเสร็จตามแผนงานที่วางไว้แล้ว และระหว่างนี้เป็นช่วงของการเก็บงานและคืนสภาพพื้นที่เพื่อส่งมอบงานต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง