(เพิ่มเติม) CHAYO เผยสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ตัดขาย 9.5% ให้ 2 ผถห. COM7 หวังต่อยอดธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 14, 2021 14:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

(เพิ่มเติม) CHAYO เผยสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ตัดขาย 9.5% ให้ 2 ผถห. COM7 หวังต่อยอดธุรกิจ

บมจ.ชโย กรุ๊ป (CHAYO) แจ้งว่าได้รับแจ้งจากผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท คือ นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ว่าได้ขายหุ้น CHAYO จำนวน 67 ล้านหุ้น หรือ 9.50% ผ่านรายการบิ๊กล็อต โดยเป็นการขายให้กับนายสุระ คณิตทวีกุล จำนวน 33.5 ล้านหุ้น หรือ 4.75% และนพ.พงศ์ศักดิ์ ธรรมธัชอารี จำนวน 33.5 ล้านหุ้น หรือ 4.75% ในราคาหุ้นละ 7.65 บาท

ทั้งนี้ ภายหลังการขายหุ้นดังกล่าวทำให้นายสุขสันต์ คงเหลือถือหุ้น CHAYO สัดส่วน 42.99% จากเดิม 52.49% โดยการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นในครั้งนี้ ไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการบริหารจัดการ ตลอดจนนโยบายการดำเนินธุรกิจของบริษัทแต่อย่างใด

อนึ่ง เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) มีรายการซื้อขายบิ๊กล็อตหุ้น CHAYO จำนวน 67 ล้านหุ้น ที่ราคาเฉลี่ย 7.65 บาท/หุ้น คิดเป็นมูลค่า 512.55 ล้านบาท

สำหรับนายสุระ และนพ.พงศ์ศักดิ์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบมจ.คอมเซเว่น (COM) โดยตามข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ฯ ณ วันที่ 11 พ.ค.63 นายสุระ ถือหุ้นใน COM7 จำนวน 25.05% และนพ.พงศ์ศักดิ์ ถือหุ้น 16.79%

นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ CHAYO กล่าวว่า การขายหุ้นในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อต่อยอดพันธมิตรทางธุรกิจ และขยายเครือข่ายธุรกิจต่อไปในอนาคต ซึ่งไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการจัดการและนโยบายการดำเนินธุรกิจของบริษัทแต่อย่างใด แต่เป็นโอกาสในธุรกิจบริหารหนี้มีแนวโน้มขยายตัว และแผนการลงทุนของบริษัท ด้วยฐานทุนที่แข็งแกร่ง จะสนับสนุนให้ในปี 64 เป็นปีที่ดีและเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการทำรายการบิ๊กล็อตครั้งนี้ ถือเป็นการสะท้อนความเชื่อมั่นในธุรกิจของบริษัทได้เป็นอย่างดี

"การขายบิ๊กล็อตในครั้งนี้ เราเล็งเห็นถึงโอกาสในการผนึกกำลังร่วมกัน เพราะทั้ง 2 ท่าน เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ และเชื่อมั่นว่าการลงทุนในครั้งนี้เป็นการลงทุนในระยะยาว โดยคุณสุระ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่และผู้บริหาร COM7 เช่นเดียวกับ นพ.พงศ์ศักดิ์ ถือหุ้นอันดับ 2 ใน COM7 นอกจากนี้มีโอกาสในการ synergy ต่อยอดธุรกิจร่วมกัน เพราะนอกเหนือจากการเติบโตของ CHAYO ที่โดดเด่นต่อเนื่องทุกปีแล้ว ในปลายปีที่ผ่านมาเราย้ายเข้าไปในตลาด SET เพิ่มความน่าสนใจในการลงทุนให้กับนักลงทุนสถาบัน อีกทั้ง ยังมีนโยบายการจ่ายปันผลตอบแทนผู้ถือหุ้นของเราอย่างสม่ำเสมอ"นายสุขสันต์ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ