(เพิ่มเติม) QLT จัดตั้งบ.ย่อยรองรับธุรกิจพลังงานหมุนเวียน ลุยโซลาร์รูฟท็อป

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 17, 2021 10:03 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ควอลลีเทค (QLT) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 4/2564 ได้มีมติอนุมัติให้บริษัทฯดำเนินการจัดตั้งบริษัทย่อย 1 บริษัท ชื่อบริษัท ควอลลีเทค โซลูชั่น เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานอื่น มีทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 500,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท โดยวันที่จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทภายใน 45 วันนับจากวันที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯมีมติอนุมัติจัดตั้งบริษทย่อยแห่งใหม่ โดยบริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 69.99%

นายโดมเดช ศรีพิณเพราะ กรรมการผู้จัดการ QLT กล่าวว่า บริษัท ควอลลีเทค โซลูชั่น เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (Qualitech Solutions Energy Company Limited) เป็นการร่วมลงทุนระหว่าง QLT กับ บริษัท ครีเอทีฟ โซลูชั่น เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด จัดตั้งขึ้น เพื่อลงทุนในธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ หรือพลังงานอื่น ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับภาครัฐมีการส่งเสริมและผลักดันให้เกิดการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Roof) ทั้งภาคธุรกิจและครัวเรือน

จึงมองว่าธุรกิจนี้มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต รวมถึงเพื่อเดินหน้าตามแผนธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อสร้างความหลากหลายของแหล่งรายได้เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และลดความเสี่ยงทางธุรกิจ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ