(เพิ่มเติม) BAFS เตรียมเข้าซื้อโซลาร์ฟาร์มในญี่ปุ่นจาก PDI รวมมูลค่า 768 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 10, 2021 10:41 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ (BAFS) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทอนุมัติให้นำเสนอต่อที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท ครั้งที่ 2/2564 เพื่อพิจารณาอนุมัติให้บริษัท บาฟส์ คลีน เอนเนอร์ยี่ คอร์เปอเรชัน จำกัด (BC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยเข้าซื้อกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่นกับ บมจ.ผาแดงอินดัสทรี (PDI) โดยเข้าซื้อหุ้นสามัญของบริษัท พีดีไอ เอ็นเนอร์ยี จำกัด (PDIE)คิดเป็นสัดส่วน 99.99% ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของ PDIE และหนี้สินภายใต้บริษัท เจ-โซล่าร์ จำกัด (J-Solar) จำนวน 80.48 ล้านบาท และ หนี้สินภายใต้บริษัท พีดีไอ เอเชีย โซล่าร์ จำกัด (PDIAS) จำนวน 331.60 ล้านบาท ซึ่ง PDI เข้าข่ายเป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกันของบริษัท

ทั้งนี้ มูลค่าหนี้สินภายใต้บริษัท J- Solar และ PDIAS อาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยมูลค่าซื้อหุ้นสามัญและหนี้สินดังกล่าวรวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 2,500 ล้านเยน (หรือประมาณ 768 ล้านบาท โดยใช้อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 6 สิงหาคม 2564)

ขณะที่ PDI เปิดเผยว่า ตามที่ BAFS ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯโดยมีมติคณะกรรมการบริษัทอนุมัติให้บริษัทย่อยของ BAFS เข้าซื้อกิจการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่นจาก PDI และเสนอให้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติต่อไปน้น PDI จะมีการประชุมคณะกรรมการบริษัท เพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าวในวันที่ 10 สิงหาคม 2564


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ