(เพิ่มเติม) TEKA ได้งานก่อสร้างโครงการไอดีโอ รามคำแหง-ลำสาลี สเตชั่น มูลค่า 749 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 30, 2022 09:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ฑีฆาก่อสร้าง (TEKA) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับงานก่อสร้างใหม่จากบริษัท เอดีซี เจวี-21 จำกัด (นิติบุคคลในเครือบมจ. อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN)) เป็นโครงการไอดีโอ รามคำแหง-ลำสาลี สเตชั่น ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมีเนียมความสูง 35 ชั้น มูลค่าโครงการ 749 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เป็นงานก่อสร้างอาคารพร้อมงานสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมระบบประกอบอาคาร ระยะเวลาก่อสร้าง 26 เดือน (เริ่มต้นก่อสร้างประมาณไตรมาส 3/2566)

นายวีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TEKA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงมีแผนเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ทั้งภาครัฐและเอกชนในช่วงครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นงานก่อสร้างคอนโดมิเนียม มิกซ์ยูส โรงแรม ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ และงานอาคารสูงต่างๆ เป็นต้น เนื่องจากบริษัทมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง โดยตั้งเป้าหมายการมีสัดส่วนรายได้จากงานก่อสร้างของเอกชน 80% และภาครัฐ 20% พร้อมกับการวางแผนจัดการต้นทุนและแรงงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้การดำเนินงานก่อสร้างมีความก้าวหน้าตามแผนและสามารถส่งมอบงานได้ตามกำหนด

"การที่บริษัทฯ ได้รับงานใหม่ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่น และความไว้วางใจของคู่ค้าที่มีให้กับบริษัท ส่งผลให้ TEKA มีมูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) พุ่งแตะกว่า 1,929 ล้านบาท และมั่นใจว่า จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่างานที่ได้รับในครั้งนี้รวมถึงงานที่คาดว่าจะเข้าประมูลต่อไป จะสามารถสร้างการเติบโตให้กับบริษัทและเพิ่มปริมาณงานในมือ (Backlog) ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน" นายวีระศักดิ์ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ