(เพิ่มเติม) IND ได้งานคุมก่อสร้างโครงการทางรถไฟเด่นชัย-เชียงของมูลค่ากว่า 162 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 25, 2022 14:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

(เพิ่มเติม) IND ได้งานคุมก่อสร้างโครงการทางรถไฟเด่นชัย-เชียงของมูลค่ากว่า 162 ลบ.

บมจ.อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป (IND) เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาจ้างควบคุมงานก่อสร้าง โครงการก่อสร้างทางรถไฟ สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ จากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) มูลค่าสัญญาประมาณ 162,925,760 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาดำเนินการ ประมาณ 95 เดือน

นางพรลภัส ณ ลำพูน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IND กล่าวว่า จากการที่บริษัทได้รับการพิจารณาดำเนินโครงการจาก รฟท. แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจในศักยภาพของบริษัทฯ และจากการที่ได้รับการพิจารณาดำเนินโครงการจาก รฟท.ในครั้งนี้ จะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมีศักยภาพ และช่วยต่อยอดธุรกิจให้มีความแข็งแกร่ง หนุนรายได้ด้านงานก่อสร้างเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ที่สำคัญทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

บริษัทมั่นใจว่ารายได้ปี 65 จะเติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่ต่ำกว่า 20-25% ซึ่งภายหลังจากรับงานใหม่จาก รฟท.ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มเป็น 2,428.80 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ขณะเดียวกันยังเชื่อว่าแนวโน้มธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้จะยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากบริษัทฯ ยังคงเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ จากภาครัฐ-รัฐวิสาหกิจ และเอกชนตามแผนที่ได้วางไว้ เพื่อขยายโอกาสการเติบโตทางธุรกิจและเพิ่มศักยภาพผลการดำเนินงานให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น อันจะนำมาซึ่งการสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้นต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ