สัญญาโลหะพื้นฐานที่ตลาดล่วงหน้าเซี่ยงไฮ้ (SHFE) เปิดตลาดปรับตัวสูงขึ้นเกือบทั้งหมดในวันนี้ หลังจากที่สัญญาทองแดงและสังกะสีร่วงแตะระดับต่ำสุดเมื่อวานนี้เนื่องจากมีการเทขายทั่วโลก
สัญญาทองแดงเปิดตลาดปรับเพิ่มขึ้น 410 หยวน แตะที่ 55,550 หยวน/ตันในวันนี้ หลังร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปีที่ 53,320 หยวน/ตันเมื่อวานนี้ ขณะที่สัญญาสังกะสีอายุ 3 เดือนก็เปิดตลาดปรับเพิ่มขึ้น 135 หยวน แตะที่ระดับ 14,925 หยวน/ตัน
ขณะเดียวกันโลหะพื้นฐานในตลาดลอนดอนก็ลดลงเกือบทั้งหมด แต่สามารถดีดตัวกลับขึ้นมาในแดนบวกได้ โดยได้รับแรงหนุนจากตลาดหุ้นต่างๆที่ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อคืนนี้ อย่างดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ที่พุ่งขึ้น 272.38 จุด หรือ 2.53% ปิดที่ 11,043.86 จุด
นักวิเคราะห์กล่าวว่า สัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์ที่มีความสำคัญสำหรับตลาดโลหะพื้นฐาน เนื่องจากการตัดสินนโยบายกู้วิกฤตหนี้ยูโรโซนมีแนวโน้มว่าจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อราคาโลหะ สำนักข่าวซินหัวรายงาน