ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์จีน: สัญญายางปิดร่วงลงตามตลาดหุ้นในภูมิภาค

ข่าวต่างประเทศ Friday December 9, 2011 16:46 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญายางที่ตลาดล่วงหน้าเซี่ยงไฮ้ปิดตลาดวันนี้ร่วงลง ตามทิศทางตลาดหุ้นในภูมิภาค หลังจากที่จีนได้เปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจประจำเดือนพ.ย.ในช่วงเช้าวันนี้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญายางส่งมอบเดือนพ.ค.ร่วงลง 505 หยวน หรือ 1.90% ปิดที่ 26,085 หยวนต่อตัน

ตลาดกังวลว่าเศรษฐกิจจีนกำลังชะลอตัวลง แม้ว่าตัวเลขเงินเฟ้อเดือนพ.ย.ชะลอตัวกว่าที่ได้มีการคาดการณ์ไว้ก็ตาม

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ขยายตัว 4.2% เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนพ.ย. ซึ่งลดลงจากระดับ 5.5% ในเดือนต.ค.

นักวิเคราะห์ของไชน่า ครีเอเตอร์ กล่าวว่า แรงผลักดันให้สัญญายางปรับตัวขึ้นนั้นอาจมีอยู่จำกัด เนื่องจากความต้องการในอุตสาหกรรมปลายน้ำที่ลดลง และสต็อกยางที่เพิ่มขึ้นในนิคมสินค้าทัณฑ์บนของจีน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ