ข่าวอินโฟเควสท์
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดขยับลง หลังยอดใช้จ่ายผู้บริโภคสหรัฐโตต่ำกว่าคาดการณ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2556 21:17:35 น.
ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลงเล็กน้อย หลังจากที่ยอดการใช้จ่ายผู้บริโภคและรายได้ส่วนบุคคลขยายตัวต่ำกว่าคาดการณ์

หลังตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีดาวโจนส์อ่อนตัว 20 จุด หรือ 0.1% แตะ 14,822 จุด ส่วนดัชนี S&P 500 ทรงตัวที่ 1,638 และดัชนี Nasdaq ร่วง 5 จุด หรือ 0.1% แตะ 3,615

ทั้งนี้ ประเด็นเรื่องความตึงเครียดทางการเมืองในซีเรียยังคงเป็นประเด็นที่ตลาดยังรอดูสถานการณ์อยู่ เนื่องจากสหรัฐยังคงเตรียมความพร้อมสำหรับการโจมตีซีเรีย แม้ว่ารัฐสภาอังกฤษจะลงมติไม่สนับสนุนให้มีการดำเนินการทางทหารกับซีเรียก็ตาม

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเผยยอดการบริโภคส่วนบุคคลปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนก.ค. เช่นเดียวกับรายได้ส่วนบุคคลที่เพิ่มขึ้น 0.1% ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวที่น้อยกว่าคาดการณ์ และเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงความวิตกกังวลว่าชาวอเมริกันอาจปรับลดการใช้จ่าย

โดยยอดการใช้บริโภคส่วนบุคคลขยายตัวต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3% ขณะที่รายได้ส่วนบุคคลปรับตัวขึ้นน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะขยายตัวได้ 0.2%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง