ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: วิตกสถานการณ์ยูเครน ฉุดหุ้นโซลปิดร่วง 0.77%

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 3, 2014 14:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวลง 0.77% วันนี้ หลังนักลงทุนเลี่ยงทำโพสิชั่นเสี่ยง เนื่องจากวิตกกังวลความไม่สงบทางการเมืองในยูเครน ขณะที่เงินวอนอ่อนค่าเมื่อเทียบดอลลาร์สหรัฐ

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปรับตัวลง 15.3 จุด ปิดที่ 1,964.69 จุด โดยมีปริมาณการซื้อขายปานกลาง 220.3 ล้านหุ้น มูลค่า 3.33 ล้านล้านวอน (3.12 พันล้านดอลลาร์) โดยมีหุ้นลบมากกว่าหุ้นบวกในสัดส่วน 506 ต่อ 301

สถานการณ์ทางการเมืองในยูเครนเลวร้ายลง หลังจากที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย ได้รับความเห็นชอบจากรัฐสภาในการส่งกำลังทหารเข้าไปไครเมีย ซึ่งเป็นภูมิภาคทางตอนใต้ของยูเครน

ไครเมียได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางของวิกฤตการเมืองของยูเครน ขณะที่ความตึงเครียดได้ปะทุขึ้นบนคาบสมุทรดังกล่าว หลังจากเมื่อเดือนที่แล้ว รัฐสภายูเครนมีมติถอดถอนอดีตปธน.วิคเตอร์ ยานูโควิช ที่มีท่าทีสนับสนุนรัสเซีย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ