ดัชนี MSCI Emerging Markets Index ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.3% แตะ 1,046.77 เมื่อเวลา 13.52 น. ตามเวลาฮ่องกง
หุ้นบริษัทอันฮุย คอนช์ ซีเมนต์ และเจียงซี คอปเปอร์พุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ที่ตลาดฮ่องกง ขณะที่หุ้นลาร์แกน พรีซิชั่นฟื้นตัวขึ้นทำสถิติใหม่ในตลาดไทเป หลังจากโกลด์แมน แซคส์ กรุ๊ปปรับเพิ่มราคาเป้าหมาย ดัชนี Kospi ของเกาหลีใต้ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ หลังจากหุ้นซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ปรับตัวขึ้น 1.6%
เอชเอสบีซี โฮลดิงส์ เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเบื้องต้นของจีนในเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้นแตะ 50.8 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน จาก 49.4 ในเดือนพฤษภาคม โดยดัชนีที่ต่ำกว่า 50 บ่งชี้ว่ากิจกรรมภาคการผลิตของจีนหดตัวลงจากเดือนก่อนหน้า และตัวเลขที่สูงกว่า 50 แสดงให้เห็นถึงภาวะการขยายตัว
ดัชนี PMI ภาคการผลิตของจีนเดือนมิถุนายนที่ปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน สอดคล้องกับความคิดเห็นของนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงของจีนที่ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะเลี่ยงภาวะฮาร์ดแลนดิ้ง ขณะที่รัฐบาลเดินหน้าผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจ