(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 10.21 จุด รับความหวังตลาดสดใสในปีหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 26, 2014 14:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดขยับขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากนักลงทุนยังคงมีความหวังว่าตลาดจะปรับตัวขึ้นในปีหน้า แม้มีการเปิดเผยข้อมูลผลผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ปรับตัวลงในเดือนพ.ย.ก็ตาม

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิเพิ่มขึ้น 10.21 จุด หรือ 0.06% ปิดที่ 17,818.96 จุด

ดัชนีนิกเกอิเปิดปรับตัวลง เนื่องจากข้อมูลผลผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ลดลง 0.6% ในเดือนพ.ย.ได้บั่นทอนความเชื่อมั่นของนักลงทุน

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์กล่าวว่า การปรับตัวขาลงได้ถูกสกัดไว้ เนื่องจากนักลงทุนมีมุมมองบวกจากผลสำรวจความคิดเห็นกลุ่มผู้ผลิต ซึ่งคาดว่าผลผลิตจะเพิ่มขึ้น 3.2% ในเดือนธ.ค. และจะปรับตัวขึ้น 5.7% ในเดือนม.ค.

หุ้นกลุ่มสาธารณูปโภคพุ่งขึ้นนำตลาด โดยหุ้นโตเกียว อิเลคทริค เพาเวอร์ ทะยานขึ้น 5.2% และหุ้นคันไซ อิเลคทริค เพาเวอร์ ปรับขึ้น 3.5%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ