ข่าวอินโฟเควสท์
18:28 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วง ขณะซื้อขายผันผวน หลังปรับตัวขึ้น 3 วันติด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อขา…
18:22 ปลัดพาณิชย์ประชุม"วอร์รูม"นัดแรก รับมือสงครามการค้า-วางกรอบการทำงาน ก่อนเสนอกรอ.พาณิชย์ ก.ย.62   นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็…
18:20 RCL เผยรับเรือใหม่ 2 ลำเรียบร้อยแล้วในเดือน ส.ค.   บมจ.อาร์ ซี แอล (RCL) แจ้งว่าตามที่บริษัทได้ต่อสร้างเรือใหม่ จำนวน 2 ลำนั้น บริษัทได้รับเรือ…
18:20 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ดิ่งลงตามแรงขายทำกำไร sell on fact หลังรับรู้มาตรการกระตุ้นศก.,ทองคำเข้าโหมดพักฐาน   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยก…
18:17 ครม.อนุมัติงบกลาง 663 ล้านบาทเศษจ่ายค่าจ้างโครงการดาวเทียม THEOS-2   รายงานข่าว แจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติงบประมาณรายจ่าย…

ดาวโจนส์ดีดตัวทำนิวไฮ จับตา"ทรัมป์"เผยมาตรการปรับลดกฎระเบียบ ขณะหุ้นกาสิโนร่วง หลังเหตุกราดยิง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2560 21:10:53 น.
ดัชนีดาวโจนส์ดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ขณะที่เริ่มต้นการซื้อขายวันแรกของไตรมาส 4
นักลงทุนจับตาประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะเปิดเผยมาตรการปรับลดกฎระเบียบในภาคอุตสาหกรรม
นอกจากนี้ นักลงทุนยังรอการประกาศชื่อว่าที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่ปธน.ทรัมป์จะเปิดเผยในช่วง 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า
ณ เวลา 21.09 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 22,471.45 จุด เพิ่มขึ้น 66.36 จุด หรือ 0.30%
หุ้นกลุ่มธุรกิจรักษาสุขภาพพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้ ขณะที่หุ้นยูไนเต็ด เฮลท์ทะยานขึ้นมากที่สุดในการซื้อขายช่วงแรก

ดัชนีดาวโจนส์สามารถทำสถิติปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 8 ไตรมาสเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี โดยดีดตัวขึ้น 4.9% ในไตรมาส 3 ขณะที่ดัชนี S&P 500 บวก 3.9% และดัชนี Nasdaq ทะยานขึ้น 5.8%

ขณะเดียวกัน นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของนายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานเฟด สาขาดัลลัส ในวันนี้ เพื่อหาสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้
หุ้นกลุ่มกาสิโนดิ่งลงในวันนี้ หลังเกิดเหตุกราดยิงในลาสเวกัส

ทั้งนี้ หุ้น MGM Resorts International ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ในลาสเวกัส ทรุดตัวลง 4.1% ขณะที่หุ้น Las Vegas Sands และ Wynn Resorts ร่วงลง 1.5% และ 1.3% ตามลำดับ

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 ราย และบาดเจ็บเพิ่มขึ้นเป็น 406 ราย หลังมือปืนรายหนึ่งได้ก่อเหตุกราดยิงในงานคอนเสิร์ต Route 91 Harvest ใกล้กับโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ที่เมืองลาสเวกัสของสหรัฐ ในช่วงเช้ามืดวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งนับเป็นการก่อเหตุกราดยิงที่มีจำนวนผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ

ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมชมงานคอนเสิร์ตดังกล่าวมากกว่า 22,000 คน

เจ้าหน้าที่ระบุว่า มือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัสมีชื่อว่า นายสตีเฟน แพดดอค วัย 64 ปี จากเมืองเมสไคว์ท รัฐเนวาดา ขณะที่สื่อรายงานว่า นายแพดดอคไม่มีประวัติเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย

ตำรวจยืนยันว่านายแพดดอคได้กราดยิงจากชั้น 32 ของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์เข้าใส่ผู้เข้าร่วมชมงานคอนเสิร์ตดังกล่าว และต่อมาเขาได้ถูกจับกุม แต่ได้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย

ตำรวจยังระบุว่า นางแมริลู แดนลีย์ ซึ่งเป็นเพื่อนสาวของนายแพดดอคได้ถูกจับกุมตัวแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง