ข่าวอินโฟเควสท์
12:15 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยภาพรวมสินเชื่อแบงก์ก.พ.62 เร่งตัวขึ้นจากแรงหนุนชั่วคราวในสินเชื่อบ้าน-รถยนต์   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงิน…
12:14 มูดี้ส์คาดบริษัทเกาหลีใต้รักษาระดับหนี้สินให้มีเสถียรภาพได้ในปีนี้ แม้เผชิญความเสี่ยงหลายด้าน   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส คาดการณ์ว่า บริษัท…
11:51 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.ซึมซับข่าวแนวโน้มเศรษฐกิจโลก   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ภายหลังจากที่นักลงทุนได้ซึม…
11:47 เลือกตั้ง'62: 3 ส.ส.อนาคตใหม่ เข้าร้องกกต.เปิดข้อมูลการเลือกตั้งคลายข้อสงสัยหลังพบร้องเรียนอื้อ   นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม…
11:35 เลือกตั้ง'62: กกต.เตือนผู้ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ต้องทำหนังสือแจงเหตุภายใน 31 มี.ค.นี้   สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง …

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 39.67 ขานรับยอดค้าปลีกเพิ่ม,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 09:26:09 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (15 ก.พ.) และปรับตัวขึ้น 3 สัปดาห์ติดต่อกัน โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยยอดค้าปลีกของอังกฤษเพิ่มขึ้นในเดือนม.ค. ขณะที่ความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนช่วยหนุนตลาดด้วย

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,236.68 จุด เพิ่มขึ้น 39.67 จุดหรือ +0.55%

ตลาดได้แรงหนุนจากความคืบหน้าในการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน หลังจากประธานาธิบดีสี จิ้นผิงกล่าวว่า การเจรจาการค้ามีความคืบหน้าที่สำคัญในสัปดาห์นี้ และทั้งสองฝ่ายจะยังคงเจรจากันต่อไปที่กรุงวอชิงตันในสัปดาห์หน้า ขณะที่นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ทวีตข้อความระบุว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์นี้มีผลลัพธ์ที่ดี

นอกจากนี้ การเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกของอังกฤษได้ช่วยหนุนตลาดด้วย โดยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 1% ในเดือนม.ค. เนื่องจากยอดขายเสื้อผ้าและรองเท้าเพิ่มขึ้น ขณะที่ร้านค้าต่างๆ ปรับลดราคาสินค้าลง

หุ้นรอยัล แบงก์ ออฟ สก็อตแลนด์ พุ่ง 2.44% หลังธนาคารเปิดเผยผลกำไรพุ่งขึ้นอย่างมากในปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ธนาคารสามารถจ่ายเงินปันผลพิเศษ
แต่หุ้นสแตนดาร์ด ไลฟ์ อเบอร์ดีน ร่วงลงมากที่สุดในตลาด โดยดิ่งลง 5.42% หลังบริษัทมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป เทขายหุ้น 5.9% ในสแตนดาร์ด ไลฟ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง