ข่าวอินโฟเควสท์
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวรับเฟดหั่นดอกเบี้ย,อุปทานน้ำมันลด หลังซาอุฯถูกโจมตี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบ…
23:15 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดสัปดาห์หน้า กรณีนายกฯขยายเวลาปิดประชุมสภา   นางเบรนดา เฮล ประธานศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลเตรีย…
22:37 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังเฟดลดดอกเบี้ย ขณะ BOJ คงนโยบายการเงิน   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยวานนี้ ข…
22:23 แบงก์ชาติอินโดนีเซียประกาศหั่นอัตราดอกเบี้ยเป็นเดือนที่ 3 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ   ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยซื้อพันธบัตรโดยมีสั…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 44.86 จุด ขานรับเจรจาการค้า,ปอนด์อ่อนหลังสภาคว่ำข้อตกลง Brexit

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 08:59:49 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (29 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขานรับความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และได้แรงหนุนจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจของอังกฤษที่ดีเกินคาด ขณะที่เงินปอนด์ที่อ่อนค่าลงช่วยหนุนหุ้นกลุ่มส่งออก โดยปอนด์ถูกดดัน หลัง

สภาสามัญชนของอังกฤษมีมติด้วยคะแนนเสียง 344 ต่อ 286 เสียงเมื่อคืนนี้ คว่ำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เป็นครั้งที่ 3

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,279.19 จุด เพิ่มขึ้น 44.86 จุด, +0.62%

ตลาดได้รับแรงหนุนจากรายงานข่าวความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ เปิดเผยว่า เขาและนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ ได้เสร็จสิ้นการเจรจาการค้ากับจีนแล้ว และการหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์

ทั้งนี้ คณะผู้แทนการค้าสหรัฐ ได้เดินทางไปยังกรุงปักกิ่งของจีนเพื่อทำการเจรจาการค้ากับนายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ในวันที่ 28-29 มี.ค. จากนั้นนายหลิว เหอ และคณะ จะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตันในสัปดาห์แรกของเดือนเม.ย. เพื่อหารือกับคณะเจรจาการค้าของสหรัฐ

นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจเชิงบวก โดยดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศของอังกษในเดือนมี.ค.เพิ่มขึ้น 0.7% สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ 0.6% ขณะที่ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 4/2561 ของอังกฤษขยายตัวเกินคาด 1.4%

เงินปอนด์ที่อ่อนค่าลงช่วยหนุนตลาดด้วย โดยปอนด์ปรับตัวลง หลังจากรัฐสภาอังกฤษลงมติคว่ำข้อตกลง Brexit เป็นครั้งที่ 3 และคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุว่า ขณะนี้มีแนวโน้มที่อังกฤษจะแยกตัวออกจาก EU ในวันที่ 12 เม.ย.โดยไม่มีข้อตกลง

หุ้นสแตนดาร์ด ไลฟ์ อเบอร์ดีน (SLA) ปรับตัวขึ้น 2.25% หลังนักวิเคราะห์แนะนำซื้อหุ้นของ SLA เนื่องจากบริษัทยังคงสามารถจ่ายเงินปันผล 21.6 เพนซ์ต่อหุ้น แม้มูลค่าสินทรัพย์ของบริษัทลดลงก็ตาม

หุ้นกลุ่มเหมืองปรับตัวขึ้น โดยหุ้นแอนโทฟากัสตา บวก 3.60% หุ้นเกล็นคอร์ เพิ่มขึ้น 2.04% หุ้นแองโกล อเมริกัน ปรับตัวขึ้น 3.08% หุ้นริโอ ทินโต บวก 1.77% และ หุ้นบีเอชพี เพิ่มขึ้น 1.68%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง