ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าอ่อนตัวลง จับตาเจรจาการค้าจีนและสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 11:50:45 น.

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้อ่อนตัวลง ภายหลังจากที่บริษัทรายใหญ่ในสหรัฐได้เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรกที่ไม่สามารถกระตุ้นตลาดหุ้นสหรัฐได้มากนัก ขณะที่นักลงทุนจับตาสถานการณ์การเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ โดยมีการคาดการณ์ว่า ปริมาณการซื้อขายในวันนี้จะเบาบางก่อนถึงวันหยุดเทศกาลอีสเตอร์

ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าที่ 29,942.83 จุด ลดลง 181.85 จุด, -0.60% ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 22,172.73 จุด ลดลง 105.24 จุด, -0.47% ดัชนี FBMKLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียปิดภาคเช้าที่ 1,611.46 จุด ลดลง 9.44 จุด, -0.58%

สำหรับความเคลื่อนไหวทางการเงินนั้น ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับ 1.75% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของตลาดการเงิน

ส่วนแนวโน้มการเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐนั้น สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนกำลังวางแผนที่จะจัดการเจรจาการค้ากันมากขึ้น เพื่อพยายามที่จะบรรลุข้อตกลงในช่วงต้นเดือนพ.ค. โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน อาจลงนามในข้อตกลงดังกล่าวภายในช่วงปลายเดือนพ.ค.

แหล่งข่าวระบุว่า นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าของสหรัฐ และนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ วางแผนที่จะเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งในสัปดาห์ที่เริ่มขึ้นในวันที่ 29 เม.ย.

ส่วนความคืบหน้าการเลือกตั้งอินโดนีเซียนั้น สำนักโพลเอกชนชั้นนำ 7 แห่งในอินโดนีเซียระบุว่า นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย มีแนวโน้มที่จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง เหนือคู่แข่งคนสำคัญอย่างนายปราโบโว ซูเบียนโต อดีตนายพลแห่งกองทัพอินโดนีเซีย

ทั้งนี้ อินโดนีเซียได้นับคะแนนการเลือกตั้งเสร็จสิ้นไปแล้วประมาณ 95% ขณะที่ผลสำรวจบ่งชี้ว่า นายวิโดโด มีคะแนนนำนายซูเบียนโตอย่างน้อย 7% โดยคาดว่าคณะกรรมการการเลือกตั้งจะประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พ.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง