ข่าวอินโฟเควสท์
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…

"คุโรดะ"ชี้ BOJ เข้าซื้อกองทุน ETF ไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อหนุนราคาหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 11:47:18 น.

นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยต่อรัฐสภาญี่ปุ่นในวันนี้ว่า การที่ BOJ เข้าซื้อกองทุน ETF นั้น ไม่ได้มีเป้าหมายโดยตรงไปที่การกระตุ้นราคาหุ้น

นายคุโรดะกล่าวว่า การที่ BOJ เข้าซื้อกองทุน ETF นั้น อาจมีผลกระทบบางส่วนในการสกัดกั้นความผันผวนครั้งใหญ่ของราคาหุ้น

อย่างไรก็ตาม นายคุโรดะกล่าวว่า การที่ BOJ เข้าซื้อกองทุน ETF นั้น ไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อดันราคาหุ้นขึ้น แม้จะมีผลบางส่วนในการหนุนราคาหุ้น แต่ผลกระทบดังกล่าวก็จะเป็นไปอย่างจำกัด

ทั้งนี้ BOJ ได้เข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลและสินทรัพย์เสี่ยง อาทิ ETF เพื่ออัดฉีดเงินเข้าสู่เศรษฐกิจ อันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง