ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 50.14 จุด หุ้นแบงก์บวกขานรับแผนกระตุ้นศก.เยอรมนี,จีน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 08:48:27 น.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (16 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีน และความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นว่า อังกฤษจะสามารถหลีกเลี่ยงภาวะ Brexit แบบไร้ข้อตกลงได้

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,117.15 จุด เพิ่มขึ้น 50.14 จุด หรือ +0.71%
ตลาดหุ้นอังกฤษเผชิญกับเหตุไฟฟ้าดับนานที่สุดในรอบ 8 ปีและทำให้การซื้อขายหุ้นล่าช้าไปเกือบ 2 ชั่วโมง

ตลาดได้แรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มการเงิน โดยเฉพาะบริษัทที่ทำธุรกิจส่วนใหญ่ในเอเชีย หลังจากรัฐบาลจีนเปิดเผยแผนการที่จะเพิ่มรายได้ในปี 2562-2563 เพื่อกระตุ้นการบริโภคขณะที่เศรษฐกิจชะลอตัว

นอกจากนี้ รายงานที่ว่าเยอรมนีเตรียมกำหนดกฎเกณฑ์งบประมาณที่สมดุล และแบกรับภาระหนี้ใหม่เพื่อรับมือกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยนั้น ก็ได้ช่วยหนุนหุ้นกลุ่มธนาคารปรับตัวขึ้นด้วย

หุ้นสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด บวก 1.66% และ หุ้นบาร์เคลย์ส บวก 1.91%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง