ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 17.12 จุด ต่อเนื่องเป็นวันที่หก

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 11, 2019 14:04 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดตลาดแดนบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 6 โดยได้ปัจจัยหนุนจากความหวังที่ว่าธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะประกาศผ่อนคลายนโยบายการเงินรอบใหม่ในเร็วๆ นี้

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) เพิ่มขึ้น 17.12 จุด หรือ 0.84% ปิดที่ 2,049.20 จุด มีปริมาณการซื้อขายปานกลางที่ 421 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่า 5.91 ล้านล้านวอน (4.96 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมีจำนวนหุ้นบวกมากกว่าหุ้นลบในสัดส่วน 643 ต่อ 182

ทั้งนี้ คาดว่าการประชุมธนาคารกลางยุโรปในวันพฤหัสบดีนี้ จะเป็นครั้งหนึ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดในรอบหลายปี เนื่องจากตลาดรอดูว่า ECB จะกำหนดทิศทางการดำเนินนโยบายอย่างไร ท่ามกลางปัญหาที่รุมเร้าเศรษฐกิจภายในภูมิภาค โดยเฉพาะเยอรมนี ซึ่งมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในยูโรโซน เสี่ยงที่จะเข้าสู่ภาวะถดถอย

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เชื่อว่า ธนาคารกลางยุโรปจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย และประกาศรื้อฟื้นโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) รอบใหม่ในการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 12 ก.ย. เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ