ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 17.12 จุด ต่อเนื่องเป็นวันที่หก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 11 กันยายน 2562 14:04:06 น.

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดตลาดแดนบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 6 โดยได้ปัจจัยหนุนจากความหวังที่ว่าธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะประกาศผ่อนคลายนโยบายการเงินรอบใหม่ในเร็วๆ นี้

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) เพิ่มขึ้น 17.12 จุด หรือ 0.84% ปิดที่ 2,049.20 จุด มีปริมาณการซื้อขายปานกลางที่ 421 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่า 5.91 ล้านล้านวอน (4.96 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมีจำนวนหุ้นบวกมากกว่าหุ้นลบในสัดส่วน 643 ต่อ 182

ทั้งนี้ คาดว่าการประชุมธนาคารกลางยุโรปในวันพฤหัสบดีนี้ จะเป็นครั้งหนึ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดในรอบหลายปี เนื่องจากตลาดรอดูว่า ECB จะกำหนดทิศทางการดำเนินนโยบายอย่างไร ท่ามกลางปัญหาที่รุมเร้าเศรษฐกิจภายในภูมิภาค โดยเฉพาะเยอรมนี ซึ่งมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในยูโรโซน เสี่ยงที่จะเข้าสู่ภาวะถดถอย

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เชื่อว่า ธนาคารกลางยุโรปจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย และประกาศรื้อฟื้นโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) รอบใหม่ในการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 12 ก.ย. เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง